Tin tức HOT tuần qua: Chuẩn bị đầu tư “siêu sân bay” Nội Bài

Văn phòng Chính phủ vừa có thông báo kết luận của Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng về Quy hoạch Cảng hàng không quốc tế Nội Bài.

Tin tức: Kenhdautu24h

Hoàn thiện thủ tục chuẩn bị đầu tư “siêu sân bay” Nội Bài trong năm 2021

Thông báo kết luận của Văn phòng Chính phủ nêu rõ, Cảng hàng không quốc tế (HKQT) Nội Bài có vai trò đặc biệt quan trọng trong phát triển kinh tế và bảo đảm quốc phòng, an ninh của đất nước; là cửa ngõ giao thương hàng không của Thủ đô Hà Nội và các tỉnh khu vực phía Bắc với các địa phương và với các quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới.

Dự kiến Cảng HKQT Nội Bài đạt 60 triệu hành khách/năm vào năm 2030 và 100 triệu hành khách vào năm 2050.

Dự kiến Cảng HKQT Nội Bài đạt 60 triệu hành khách/năm vào năm 2030 và 100 triệu hành khách vào năm 2050.

Tuy nhiên, quá trình khai thác với tần suất cao, chất lượng hạ tầng tại Cảng HKQT Nội Bài dần xuống cấp, đặc biệt là đường cất hạ cánh, có nguy cơ ảnh hưởng đến an ninh, an toàn hàng không.

Trong thời gian qua, Bộ Giao thông vận tải đã tập trung chỉ đạo tổ chức nghiên cứu quy hoạch Cảng HKQT Nội Bài và đưa ra phương án chọn. Đây là tiền đề quan trọng để từng bước thực hiện đầu tư các hạng mục công trình, nâng công suất Cảng HKQT Nội Bài đạt 60 triệu hành khách/năm vào năm 2030 và 100 triệu hành khách vào năm 2050.

Trong thời gian tới, Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ Giao thông vận tải phối hợp với Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tài chính bảo đảm đủ vốn cho 2 dự án cải tạo, nâng cấp đường cất hạ cánh, đường lăn Cảng HKQT Nội Bài và Tân Sơn Nhất.

Về Quy hoạch Cảng HKQT Nội Bài giai đoạn đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050, Phó Thủ tướng giao Bộ Giao thông vận tải và Tư vấn rà soát lại phương án chọn để tiếp tục hoàn thiện, bảo đảm đáp ứng các yêu cầu, nhiệm vụ; báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước khi phê duyệt quy hoạch trong năm 2020, bảo đảm tiến độ hoàn thiện thủ tục chuẩn bị đầu tư trong năm 2021, trình Quốc hội quyết định chủ trương đầu tư.

Người dân đóng thuế thu nhập cá nhân nhiều hơn bất chấp Covid-19

Theo con số mà Tổng cục Thống kê đưa ra, hết 8 tháng, số thuế thu nhập cá nhân thu được là hơn 77.100 tỷ đồng, tăng gần 4.000 tỷ đồng so với cùng kỳ năm trước (73.200 tỷ đồng).

Đáng nói, đặt số tăng thuế thu nhập cá nhân trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 khiến tỷ lệ doanh nghiệp tạm ngừng hoạt động do phá sản, khó khăn và số lao động thất nghiệp lớn cho thấy thu thuế này đang đi ngược lại quy luật.

Từ ngày 1/7/2020, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã chính thức thông qua việc điều chỉnh nâng mức giảm trừ gia cảnh người nộp thuế thu nhập cá nhân. Cụ thể, mức giảm trừ gia cảnh cho người nộp thuế từ 9 triệu đồng lên 11 triệu đồng/tháng, cho người phụ thuộc (vợ, con, cha mẹ – có thu nhập thường xuyên dưới 1 triệu đồng) ở mức từ 3,6 triệu lên 4,4 triệu đồng/tháng).

Hà Nội tiếp tục dừng hoạt động quán bar, karaoke

UBND TP Hà Nội vừa yêu cầu tiếp tục dừng hoạt động quán bar, karaoke đến lúc TP hết dịch Covid-19. Như vậy đến 16/9, nếu không có ca mắc mới, Hà Nội mới được coi là hết dịch Covid-19, sau đó TP sẽ xem xét vấn đề này dựa trên tình hình thực tế.

Từ ngày 19/8 đến nay (20 ngày), nếu tính từ ngày lấy mẫu (17/8) đến nay, đã 22 ngày Hà Nội không ghi nhận thêm ca mắc mới Covid-19 ngoài cộng đồng.

UBND TP Hà Nội vừa yêu cầu tiếp tục dừng hoạt động quán bar, karaoke đến lúc TP hết dịch Covid-19.

UBND TP Hà Nội vừa yêu cầu tiếp tục dừng hoạt động quán bar, karaoke đến lúc TP hết dịch Covid-19.

Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) TP Hà Nội vẫn tiếp tục xét nghiệm PCR cho các trường hợp nhập cảnh, trường hợp người dân có biểu hiện ho, sốt đến mua thuốc tại nhà thuốc, trường hợp có yếu tố dịch tễ (về từ vùng dịch). Từ 4/9 đến 8/9, đã xét nghiệm cho 897 trường hợp, tất cả đều âm tính; xét nghiệm 77 trường hợp nghi ngờ, nhân viên y tế, bệnh nhân chạy thận nhân tạo… Hiện, các bệnh viện còn cách ly, điều trị 52 bệnh nhân nghi ngờ.

Báo cáo Thủ tướng về giấy phép bay cho Vietravel Airlines

Các Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính, Quốc phòng, Công an, Tư pháp, Y tế, Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng các cơ quan gồm Ngân hàng Nhà nước và UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đang được đề nghị cho ý kiến bằng văn bản về việc cấp giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không (giấy phép bay) của Công ty TNHH Hàng không Lữ hành Việt Nam (Vietravel Airlines).

Ý kiến của các bộ, cơ quan trên sẽ được tổng hợp để báo cáo Thủ tướng trước ngày 14/9.

Đây là bước tiếp theo trong quá trình xin cấp giấy phép bay của Vietravel Airlines. Trước đó Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) đã có văn bản đề nghị Thủ tướng xem xét việc cấp phép cho hãng bay này.

Samsung chuyển dây chuyền sản xuất tivi từ Trung Quốc sang Việt Nam

Nguồn tin Nikkei Asian Review cho biết tập đoàn điện tử Hàn Quốc sẽ chuyển dây chuyền sản xuất tivi từ Thiên Tân tới Việt Nam, Mexico, Hungary, Ai Cập và một số nơi khác. Đại diện Samsung khẳng định sự dịch chuyển này sẽ giúp hoạt động sản xuất toàn cầu của hãng trở nên hiệu quả hơn. 

Nhà máy sản xuất tivi Samsung tại Thiên Tân bắt đầu hoạt động từ năm 1993, tuyển dụng khoảng 300 lao động. Samsung cho biết sẽ đưa các lao động này tới một số cơ sở khác, hoặc hỗ trợ họ tìm công việc mới.

Trước đó, Samsung đã đóng cửa các nhà máy lắp ráp điện thoại thông minh ở Thiên Tân và thành phố Huệ Châu (tỉnh Quảng Đông) trong năm ngoái. Hãng cũng sẽ đóng cửa một nhà máy lắp ráp máy vi tính ở Tô Châu (tỉnh Giang Tô).

090 29 247 29