Agribank ủng hộ 60 tỷ đồng Quỹ Vaccine phòng, chống COVID-19

Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ, tại Lễ ra mắt Quỹ Vaccine phòng, chống COVID-19 vừa qua, Agribank ủng hộ 60 tỷ đồng vào Quỹ với mong muốn sớm đưa vaccine đến với mọi người dân, góp phần đẩy lùi đại dịch.

Agribank ho tro dich covid - Ông Phạm Đức Ấn, Chủ tịch HĐTV Agribank, nhận bảng chứng nhận từ Ban Tổ chức sau khi trao biển ủng hộ Quỹ

Ông Phạm Đức Ấn, Chủ tịch HĐTV Agribank, nhận bảng chứng nhận từ Ban Tổ chức sau khi trao biển ủng hộ Quỹ

Đến nay, ngành ngân hàng, trong đó có NHNN và các ngân hàng thương mại tham gia ủng hộ Quỹ vaccine với kinh phí 700 tỷ đồng.

Trước đó, trong đợt bùng phát dịch lần thứ 4 lần này, Agribank cũng đã ủng hộ hơn 28 tỷ đồng hỗ trợ các địa phương, bệnh viện tuyến đầu, lực lượng tuyến đầu… phòng chống dịch. Như vậy, từ thời điểm khởi phát diễn biến phức tạp của COVID-19 năm 2020 đến nay, Agribank đã ủng hộ kinh phí 116 tỷ đồng trong công tác phòng chống dịch.

Bên cạnh đó, ngân hàng tiếp tục triển khai có hiệu quả các giải pháp hỗ trợ khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. Tính đến cuối tháng 4/2021, dư nợ bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 tại Agribank chiếm gần 171 nghìn tỷ đồng. Agribank đã thực hiện các giải pháp theo Thông tư 01 với hơn 34 nghìn tỷ đồng. Nhằm hỗ trợ khách hàng thanh toán thu mua nông sản, đảm bảo lưu thông hàng hóa tại vùng dịch, hỗ trợ khách hàng thanh toán điện tử trong giai đoạn dịch bệnh diễn biến phức tạp, Agribank triển khai chính sách miễn phí chuyển tiền trong nước trên các kênh Ngân hàng điện tử và giao dịch tại quầy.

Lãnh đạo Agribank khẳng định đồng tình với tinh thần nhất quán của Chính phủ là tìm mọi cách, huy động mọi nguồn lực của xã hội, của các tổ chức và cá nhân trong nước cũng như quốc tế, không kể đóng góp ít hay nhiều, để có nguồn kinh phí tiêm vaccine cho nhân dân. Đây cũng là dịp thể hiện sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc và tình cảm, sự đoàn kết, ủng hộ, giúp đỡ của bạn bè, đối tác quốc tế; trân trọng, sử dụng đúng mục đích, công khai, minh bạch đóng góp của nhân dân và bạn bè quốc tế.

Thông qua việc ủng hộ Quỹ, lãnh đạo Agribank khẳng định hưởng ứng quyết tâm cùng Chính phủ và tin tưởng công tác phòng chống dịch COVID-19 tiếp tục phát huy hiệu quả, góp phần nhanh chóng khống chế dịch bệnh và mang lại cuộc sống bình yên cho nhân dân.

Tin tức: Kênh đầu tư 24h

090 29 247 29