Anh hỗ trợ việc làm cho người thất nghiệp sau Đại Dịch Covid-19

Chính phủ Anh ngày 5/10 đã khởi động một chương trình mới hỗ trợ người thất nghiệp có việc làm trở lại trong thời kỳ dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.
 
Người dân xếp hàng bên ngoài một trung tâm giới thiệu việc làm ở London, Anh.

Người dân xếp hàng bên ngoài một trung tâm giới thiệu việc làm ở London, Anh.

Chương trình hỗ trợ việc làm (JETS) được Chính phủ Anh đầu tư 238 triệu bảng Anh (308 triệu USD). Theo Bộ và Phúc lợi Anh, người lao động tham gia chương trình sẽ được hỗ trợ linh hoạt và phù hợp để nhanh chóng trở lại làm việc. Công tác hỗ trợ bao gồm tư vấn của các chuyên gia về cách thức người lao động tham gia ngành nghề đang tăng trưởng cũng như hướng dẫn về hồ sơ xin việc và phỏng vấn. 

Bộ trưởng và Phúc lợi Anh Therese Coffey tin tưởng JETS sẽ hỗ trợ người thất nghiệp tại đây những điều cần thiết để họ quay trở lại làm việc cũng như thúc đẩy triển vọng tìm kiếm việc làm của khoảng 250.000 người lao động trên cả nước. 

Tỷ lệ thất nghiệp ở Anh được dự báo sẽ lên tới 7,5%

Tỷ lệ thất nghiệp ở Anh được dự báo sẽ lên tới 7,5%

Trước đó, Anh cũng đã triển khai một chương trình hỗ trợ người lao động trong thời kỳ dịch bệnh. Chương trình này sẽ hết hạn vào ngày 31/10 tới. Các chuyên gia kinh tế cảnh báo tỷ lệ thất nghiệp tại quốc gia châu Âu này sẽ tăng mạnh, bên cạnh dự báo của Ngân hàng trung ương Anh cho rằng tỷ lệ thất nghiệp ở Anh sẽ lên tới 7,5%. 

Tin tức: Kenhdautu24h

090 29 247 29