Barca còn chưa đầy 72 giờ để giữ chân Messi

Thời gian đang đếm ngược với Barca trong việc giữ chân Lionel Messi ở lại Nou Camp mùa tới.
Barca đang nín thở chờ tin Messi.

Barca đang nín thở chờ tin Messi.

Chỉ còn hơn 2 ngày nữa, tháng 6 sẽ trở thành tháng 7 và sự thay đổi này không giống với bất kỳ sự thay đổi nào trước đó ở Barcelona. Khi đồng hồ điểm sang ngày 1/7, nó sẽ đánh dấu sự kết thúc triều đại của Messi ở Nou Camp do hợp đồng của tiền đạo người Argentina sẽ kết thúc sau ngày 30/6, trừ khi đôi bên đạt được thỏa thuận gia hạn.

Vào nửa đêm ngày 30/6, Messi sẽ trở thành cầu thủ tự do và anh có thể ký hợp đồng với bất kỳ CLB nào tùy thích mà Barca không thể thu về một xu một hào nào. Nhằm tránh điều tồi tệ này xảy ra, chủ tịch Joan Laporta đang làm việc 24/7. Ông thực sự đang phải chiến đấu với thời gian. Messi, trong khi đó, đang hoàn toàn giữ im lặng về tương lai của mình.

Chủ tịch Laporta muốn thông báo việc gia hạn hợp đồng với Messi vào ngày 24/6, trùng với ngày sinh nhật của siêu sao người Argentina như một món quà. Thế nhưng, ông đã không thể. Laporta còn một ngày khác để phấn đấu, đó là 29/6. Đây chính là ngày sinh nhật của vị chủ tịch này, và nếu Messi đồng ý gia hạn hợp đồng, thì đây chắc chắn sẽ trở thành món quà có ý nghĩa và tuyệt vời nhất với ông nói riêng cũng như Barca nói chung.

Với chưa đầy 72 giờ còn lại để sắp xếp mọi thứ, Barca đang cố gắng hết sức để tránh rơi vào tình huống Messi hết hợp đồng dù chỉ một phút. Tiền đạo 34 tuổi đã là cầu thủ của Barca hơn 2 thập kỷ và Barca muốn mọi thứ kết thúc êm thấm trước ngày 30/6.

Messi, người hiện đang cùng tuyển Argentina chinh chiến tại Copa America, đã nhận được rất nhiều sự quan tâm từ các CLB khác, nổi bật là PSG. Dù vậy, Barca tự tin họ sẽ giữ chân Messi thêm 2 mùa giải nữa, chứng kiến cầu thủ vĩ đại nhất lịch sử giải nghệ tại CLB.

Không thể quên rằng mọi thứ đã thay đổi nhiều như thế nào đối với Messi trong năm qua. Hè năm ngoái, Messi nhất quyết đòi ra đi, khiến làng túc cầu thế giới trải qua một phen chấn động. El Pulga luôn khẳng định tiền không phải là yếu tố khiến anh bận tâm, thay vào đó, anh cần một dự án có đường lối rõ ràng từ Barca nhằm cạnh tranh sòng phẳng cho các danh hiệu lớn nhỏ mùa tới.

Cho tới nay, Messi đã đút túi 35 danh hiệu trong màu áo Barca, và anh muốn con số này phải tiếp tục gia tăng thay vì dừng lại.

Tin tức: Kênh đầu tư 24h

090 29 247 29