Barcelona đánh mất bản sắc, bị tố đối xử tệ bạc với cầu thủ

Kênh đầu tư 24h – Vừa đây, đã có thông tin cho rằng, cựu cầu thủ Dani Alves đã lên tiếng tố cáo Barcelona đối xử tệ bạc với mình. Anh cũng cho rằng đội bóng xứ Catalan đã mất đi bản sắc.

Sau thời gian dài chinh chiến ở châu Âu, Dani Alves đã trở về quê nhà khoác áo CLB Sao Paulo. Tới tận bây giờ, hậu vệ người Brazil vẫn không quên được cái cách Barcelona đối xử tệ bạc với mình.

Dani Alves thừa nhận bị Barcelona đối xử tệ bạc

Dani Alves thừa nhận bị Barcelona đối xử tệ bạc

Thậm chí, Dani Alves khẳng định đã tới đầu quân cho các CLB hàng đầu châu Âu (Juventus, PSG) sau khi rời Barcelona để mong được quay trở lại Nou Camp. Dù vậy, đội bóng này lại không có dũng khí để thừa nhận sai lầm.

Chia sẻ trên đài RAC1, Dani Alves cho biết: “Nếu họ đối xử với tôi theo cách mà tôi nghĩ mình xứng đáng được nhận thì tôi nghĩ mình vẫn sẽ thi đấu cho Barcelona. Tôi yêu mến CLB này.

Tôi từng quyết định chuyển sang Juvenus để chứng minh với Barcelona rằng mình vẫn có thể thi đấu ở cấp độ cao nhất. Tôi từng đề nghị với Barcelona về nguyện vọng muốn trở lại khoác áo CLB.

Tôi thực sự muốn như vậy. Họ cũng cần tôi. Tuy nhiên, họ lại không đủ dũng khí để thừa nhận sai lầm khi đẩy tôi đi trong quá khứ”.

Dani Alves từng muốn trở lại Barcelona sau khi tới Juventus nhưng ý định này đã bất thành

Dani Alves từng muốn trở lại Barcelona sau khi tới Juventus nhưng ý định này đã bất thành

Nói về tình cảnh hiện tại của Barcelona, sau khi Chủ tịch Bartomeu và các cộng sự đã từ chức, Dani Alves cho biết: “Phong cách của Barcelona đã thay đổi. Họ đã đánh mất bản sắc và hiện tại đang cố gắng phục hồi lại nó.

Tôi nghĩ rằng Barcelona chỉ muốn trở thành CLB thương mại, chú trọng tới kinh doanh và mua bán cầu thủ. Tuy nhiên, khi dấn thân quá sâu vào điều đó, đội bóng sẽ mất bản sắc. Tôi nghĩ đây là vấn đề lớn nhất của Barcelona vào lúc này”.

Trong những năm tháng khoác áo Barcelona (2008-2016), Dani Alves đã giành được 23 danh hiệu lớn nhỏ. Anh chính là hạt nhân vô cùng quan trọng trong thế hệ vàng của Barcelona từng thống trị châu Âu, trong đó có cú ăn sáu cùng HLV Pep Guardiola.

Sau khi rời Barcelona ở tuổi 33, Dani Alves cũng thi đấu tương đối thành công cùng Juventus và PSG khi giành những chức vô địch Serie A, Ligue 1… Sau đó, hậu vệ 37 tuổi trở về quê nhà khoác áo Sao Paulo.

Tin tức: Kenhdautu24h

090 29 247 29