Bệnh viện Ung bướu TPHCM phong tỏa một phần do liên quan COVID-19

Chiều ngày 29/6, BS Diệp Bảo Tuấn – Phó giám đốc Bệnh viện Ung bướu TPHCM (Q.Bình Thạnh) cho biết, đơn vị y tế này đang phong tỏa một số khu vực do liên quan COVID-19.
Thêm một đơn vị y tế tạm phong tỏa một phần do liên quan COVID-19

Thêm một đơn vị y tế tạm phong tỏa một phần do liên quan COVID-19


Khu vực được phong tỏa gồm toàn bộ khu B; tầng 2 – khu E: khoa Xạ trị phụ khoa; tầng 3 – khu C: khoa Ngoại đầu cổ, tai mũi họng và khoa Ngoại tuyến giáp.

Theo Bệnh viên Ung bướu TPHCM, trước đó bệnh viện có tổ chức xét nghiệm sàng lọc cho tất cả bệnh nhân ung thư đang điều trị nội trú tại cơ sở 1 (số 3, đường Nơ Trang Long, phường 7, quận Bình Thạnh) và thân nhân.

Số lượng bệnh nhân và thân nhân được lấy mẫu xét nghiệm vào khoảng 500 người. Những người này trước khi lấy mẫu không có bất kỳ triệu chứng như sốt, ho, đau họng, mất khứu giác.

Hình thức lấy mẫu là mẫu gộp (gộp 5, tức 5 người một mẫu), tất cả có 100 mẫu. Kết quả xét nghiệm RT-PCR từ HCDC cho thấy 6 mẫu gộp có kết quả dương tính lần 1 với COVID-19.

Hiện bệnh viện đã khoanh vùng “nội bất xuất, ngoại bất nhập” khu vực điều trị nội trú để xử lý. Trung tâm kiểm soát bệnh viện TPHCM (HCDC) đã nhanh chóng đưa lực lượng nhân viên y tế xuống cùng phối hợp với bệnh viện đưa ra các phương án xử lý phù hợp nhất.

Tin tức: Kênh đầu tư 24h

 
 
 

090 29 247 29