Bộ Nông nghiệp Mỹ tài trợ 1 tỷ USD cho mạng lưới ngân hàng lương thực

Việc Mỹ tài trợ 1 tỷ USD nhằm sửa chữa những lỗ hổng mà đại dịch Covid-19 gây ra đối với hệ thống cứu trợ khẩn cấp.
chong dich covid-19 - Việc Mỹ tài trợ 1 tỷ USD nhằm sửa chữa những lỗ hổng mà đại dịch Covid-19 gây ra đối với hệ thống cứu trợ khẩn cấp.

Việc Mỹ tài trợ 1 tỷ USD nhằm sửa chữa những lỗ hổng mà đại dịch Covid-19 gây ra đối với hệ thống cứu trợ khẩn cấp.

Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) đang giải ngân khoản tài trợ 1 tỷ USD cho mạng lưới ngân hàng lương thực quốc gia, đồng thời mở rộng phạm vi hoạt động của hệ thống và cải tiến cách tiếp nhận và phân phối hàng cứu trợ của các ngân hàng lương thực.

50% khoản tài trợ trên được trích từ dự luật cứu trợ mang tên “Kế hoạch giải cứu nước Mỹ” và một nửa còn lại thuộc khoản chi ngân sách của Quốc hội. Cải tiến hệ thống ngân hàng lương thực là chương trình thuộc sáng kiến “Xây dựng lại nước Mỹ tốt đẹp hơn” của Tổng thống Mỹ Joe Bide.

Việc giải ngân này nhằm tận dụng cơ hội để cải tổ và sửa chữa những lỗ hổng mà đại dịch Covid-19 gây ra đối với hệ thống cứu trợ khẩn cấp này.

Bộ trưởng Nông nghiệp Tom Vilsack khẳng định chính phủ cần làm nhiều hơn nữa để cải thiện quan hệ đối tác và cơ sở hạ tầng của hệ thống phân phối thực phẩm khẩn cấp. Các cải cách sắp tới sẽ áp dụng kinh nghiệm rút ra được trong quá trình phân phối viện trợ lương thực vào giai đoạn đầu khi đại dịch, để cải thiện cách USDA mua lương thực và hỗ trợ phân phối hàng cứu trợ ở các cơ sở.

USDA sẽ thúc đẩy mua thực phẩm từ các nhà sản xuất địa phương, hợp tác với nông dân có hoàn cảnh khó khăn, và mở rộng cơ sở hạ tầng để phục vụ tốt hơn các cộng đồng ở các nông thôn và các địa phương khó tiếp cận với cứu trợ khác.

Khi đại dịch Covid-19 khiến một số lĩnh vực của kinh tế Mỹ ngừng hoạt động vào mùa Xuân năm ngoái, các ngân hàng lương thực ngay lập tức trở thành nguồn hỗ trợ trực tiếp cho người dân. Các cơ sở cứu trợ khẩn cấp này rất đa dạng, từ các tổ chức từ thiện đến các cửa hàng, nhà hàng, trung tâm mua sắm.

Joel Berg, giám đốc điều hành của tổ chức Hunger Free America cho biết các ngân hàng lương thực có phạm vi phủ sóng rộng rãi, và dòng tiền mới vào hệ thống ngân hàng lương thực của Mỹ đến vào một thời điểm đặc biệt quan trọng. Khi đất nước bắt đầu phục hồi sau đại dịch, dòng tiền của các nhà tài trợ trong lĩnh vực phi lợi nhuận bắt đầu giảm dần.

Feeding America, tổ chức điều hành các ngân hàng lương thực trên cả nước, cho biết nhu cầu hỗ trợ lương thực-thực phẩm đã tăng 55% trong năm qua. Tổ chức này ước tính rằng khoảng 42 triệu người có thể phải đối diện với nguy cơ mất an ninh lương thực trong năm 2021, một phần do tác động kinh tế mà dịch Covid-19 gây ra.

Tin tức: Kênh đầu tư 24h

090 29 247 29