Cập nhập giá tỷ USD ngày 30/8: Tiếp tục giảm mạnh, nhà đầu tư đau đầu

Ngày 30/8 tỷ giá USD index có tuần giao dịch nhiều biến động, nhiều nhà đầu tư không còn mặn mà.

Tài chính: Kenhdautu24h

Đồng USD đã tạm dừng đà giảm và gần đạt mức cao nhất trong phiên giao dịch hôm 24/8 do kì vọng về việc Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell sẽ tiếp tục nhắc lại sự ủng hộ đối với chính sách nới lỏng tiền tệ hơn nữa.

Dữ liệu từ Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Mỹ cho thấy, các nhà đầu cơ đã giảm đặt cược giảm giá của họ vào đồng bạc xanh lần đầu tiên sau 7 tuần. 

Tín hiệu tích cực này khiến USD tăng ngay phiên đầu tuần.

Tuy nhiên, ngay phiên sau đó, USD để mất ngay 0.3% sau khi Mỹ và Trung Quốc đều tán thành sự thành công của cuộc điện đàm giữa các quan chức thương mại cấp cao hai nước.

Điều đó đã khẳng định lại niềm tin của các nhà đầu tư rằng ngay cả khi quan hệ ngoại giao giữa hai nước có xích mích, mối quan hệ thương mại vẫn có thể trường tồn.

Đồng bạc xanh tăng trở lại vào thức sáu khi khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), ông Jerome Powell, tuyên bố rằng ngân hàng trung ương sẽ triển khai một chiến lược tích cực để hỗ trợ việc làm và lạm phát của nước này.

Tuy nhiên, ngay sau đó cơ quan này đưa ra khuôn khổ chính sách mới của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) cho thấy lãi suất sẽ vẫn giữ ở mức thấp. Bên cạnh đó, đồng yen Nhật tăng mạnh sau khi Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe tuyên bố từ chức.

Chốt tuần, tỷ giá USD đạt 92.287 điểm.

Đồng USD giảm giá

Đồng USD giảm giá

Tại thị trường Việt Nam, ngày 29/8 Ngân hàng Nhà nước (NHNN) niêm yết tỷ giá trung tâm ở mức 23.205 VND/USD.

Tỷ giá tham khảo tại Sở giao dịch NHNN ở mức 22.175 – 23.851 VND/USD.

Giá mua USD tại các ngân hàng nằm trong khoảng từ 23.055 – 23.085 VND/USD, trong khi khoảng bán ra ở mức 23.250 – 23.284 VND/USD.

Giá USD tự do ở mức 23.190 – 23.220 VND/USD.

Xem thêm tại: https://sandanhkhoi.com/tai-chinh/

090 29 247 29