Cập nhập giá USD 6/9: Tăng vọt cuối tuần, chuyên gia dự đoán xu hướng?

Tỷ giá USD có tuần tăng, tuần giảm thất thường khi các thông tin liên quan chưa thực sự là bệ đỡ vững chắc cho đồng bạc xanh.

Tài chính: Kenhdautu24h

Tỷ giá USD đã rơi xuống mức thấp nhất trong nhiều năm so với hầu hết các loại tiền tệ chủ chốt vào thứ Ba (1/9) khi các nhà đầu tư cho rằng khung chính sách mới của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ khiến lãi suất nước này duy trì thấp hơn so với các quốc gia khác. USD Index đã giảm xuống 91,74 điểm, mức thấp nhất kể từ tháng 4/2018 vào thứ Ba (1/9) sau khi ngân hàng trung ương Mỹ thay đổi chính sách để giữ lãi suất thấp trong thời gian dài hơn.

Tuy nhiên, nửa cuối tuần, USD index phục hồi tốt. Tỷ giá USD tăng lên mức cao nhất trong một tuần vào phiên thứ bảy khi các nhà đầu tư quay sang tài sản an toàn trước bối cảnh Bộ Lao động Mỹ cho biết tăng trưởng việc làm vào tháng 8 vẫn trì trệ, trong khi hỗ trợ tài chính từ chính phủ hầu như cạn kiệt, đe dọa sự phục hồi của nền kinh tế nước này sau những tác động của đại dịch Covid- 19.

Cụ thể, khoản trợ cấp thất nghiệp hàng tuần 600 USD đã hết hạn vào tháng 7, trong khi các chương trình hỗ trợ các doanh nghiệp trả lương đã hết hiệu lực hoặc sắp kết thúc.

Chốt tuần, USD Index đứng ở 92.808 điểm.

Tuy nhiên, bất chấp sự phục hồi vào nửa cuối tuần, các nhà đầu tư vẫn chỉ ra xu hướng đi xuống của đồng USD trong dài hạn.

Một cuộc thăm dò của Reuters cũng cho thấy các nhà phân tích dự đoán xu hướng giảm của đồng USD sẽ tiếp tục trong ít nhất 3 tháng nữa do triển vọng chính sách tiền tệ của Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed).

Sự sụt giảm của đồng USD vào đầu tuần đã đẩy đồng euro lên trên mức 1,20 USD lần đầu tiên kể từ năm 2018. Nhưng mức tăng đó nhanh chóng kết thúc sau khi nhà kinh tế trưởng của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB), ông Philip Lane, cho biết tỷ giá hối đoái của đồng euro rất quan trọng đối với chính sách tiền tệ, ngầm chỉ sự gia tăng của đồng euro đã đến quá nhanh và mạnh so với mong muốn của ECB.

Đồng USD biến động khó lường

Đồng USD biến động khó lường

Tại thị trường Việt Nam, ngày 5/9 Ngân hàng Nhà nước (NHNN) niêm yết tỷ giá trung tâm ở mức 23.206 VND/USD.

Tỷ giá tham khảo tại Sở giao dịch NHNN ở mức 22.175 – 23.852 VND/USD..

Giá mua USD tại các ngân hàng nằm trong khoảng từ 23.032 – 23.085 VND/USD, trong khi khoảng bán ra ở mức 23.250 – 23.285 VND/USD.

Giá USD tự do ở mức 23.170 – 23.200 VND/USD.

090 29 247 29