Cập nhập giá vàng 30/8: Rơi không phanh rồi lại “tăng mạnh”

Giá vàng tuần qua là tuần giao dịch tệ nhất trong một tháng. Đồng USD giảm khiến cho vàng trở nên rẻ hơn đối với các nhà đầu tư.

Tài chính: Kenhdautu24h

Chốt phiên giao dịch tuần, giá vàng giao ngay ở mức 1.963.84 USD/Ounce. So với chốt phiên giao dịch cuối tuần trước, giá vàng tăng thêm 23 USD/ounce. Đây là giá đóng cửa cao nhất mà vàng New York đạt được trong tuần này, trong khi mức đóng cửa thấp nhất tuần là 1.925 USD/ounce vào phiên 24/8.

Biến động của giá vàng trong 2 phiên cuối tuần có nguyên nhân chính từ bài phát biểu của Chủ tịch Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell vào thứ 5 vừa qua.

Vàng bật tăng sốc cuối tuần

Vàng bật tăng sốc cuối tuần

Cụ thể, thông tin từ Fed rằng có thể cho phép lạm phát tăng vượt mục tiêu 2%, tức là họ sẽ giữ chính sách nới lỏng tiền tệ thêm một thời gian nữa, yếu tố này có lợi cho vàng.

Trong ngày 28/7, USD xuống thấp nhất hơn một tuần qua so với rổ tiền tệ. Yếu tố này giúp vàng rẻ hơn với những người nắm giữ tiền tệ khác. Nhà đầu tư bán tháo USD đã đẩy giá vàng tăng “sốc” trong phiên giao dịch cuối tuần sau khi “rơi” chạm đáy ở các phiên giao dịch trong tuần. 

Theo dự báo trên Kitco, đa số giới chuyên gia và nhà đầu tư kỳ vọng giá vàng tăng trong tuần tới khi dịch Covid-19 chưa được kiểm soát cho dù một số quốc gia đã có vắc-xin và Chính phủ Mỹ đang trong thời kỳ chuẩn bị bầu cử Tổng thống.

 

Cụ thể, tuần nay có 15 chuyên gia Wall Street tham gia khảo sát, trong đó tới 12 chuyên gia (80%) dự đoán giá vàng tăng, không ai dự đoán giá vàng giảm và chỉ 3 chuyên gia (20%) dự đoán giá vàng đi ngang.

Trong khi đó, 2.375 phiếu đã được bỏ trong một cuộc thăm dò trực tuyến trên Main Street. Tổng cộng có 1.356 người, tương đương 57%, nhận định giá vàng tăng trong tuần tới. 559 người khác, tương đương 24%, dự đoán vàng giảm, còn lại 460 người tương đương 19%, có ý kiến trung lập.

Giám đốc giao dịch toàn cầu của Kitco Metals nhận định ít nhất là đến hết tháng 12, sự rung lắc mạnh trên thị trường vàng sẽ không thay đổi. Bức tranh tổng thể vẫn tích cực với vàng.

Ở thị trường trong nước, chốt phiên giao dịch tuần qua, Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng tại Hà Nội ở mức 55,8-56,8 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). Vàng niêm yết tại thị trường TP.HCM ở mức 55,8-56,7 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Tại Công ty Vàng bạc Đá quý Bảo Tín Minh Châu, giá vàng SJC cũng được giao dịch mua vào – bán ra ở mức 56,05 – 56,74 triệu đồng/lượng.

Tại Công ty Vàng bạc đá quý Phú Quý (Phú Quý SJC) niêm yết giá vàng ở mức 55,9 – 56,75 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết cho thị trường TP.HCM với giá 55,8-56,9 triệu đồng/lượng, tăng 150 nghìn đồng/lượng chiều bán ra so với phiên giao dịch trước đó. 

Tính chung cả tuần, giá vàng SJC tại các thương hiệu trong nước trên có được mức tăng từ 450-600 nghìn đồng/lượng chiều mua vào và 150-460 nghìn đồng/lượng chiều bán ra.

Xem thêm tại: https://sandanhkhoi.com/tai-chinh/

090 29 247 29