Chàng trai 9x Hà Nội mở công ty riêng với 200 triệu, nhận cú sốc lớn

Từng là chủ Doanh nghiệp với nhiều quy mô khác nhau, chàng trai 9x Hà Nội thừa nhận việc thiếu kinh nghiệm quản lý đã khiến anh nhận nhiều cú sốc lớn và giúp anh rút ra nhiều kinh nghiệm bài học bổ ích cho bản thân.

Anh Dương Việt Hoàng sinh năm 1993 tại Hà Nội chia sẻ tốt nghiệp khoa quay phim tại trường Sân khấu điện ảnh Hà Nội năm 2016. Sau gần 2 năm đi làm thuê ở những công ty lớn, tích lũy thêm được một ít kinh nghiệm về chuyên môn, cùng số tiền 200 triệu đồng, tháng 8/2018 anh quyết định cùng một số người bạn thành lập công ty riêng chuyên về lĩnh vực truyền thông quảng cáo và tổ chức sự kiện bất chấp sự ngăn cản của các thành viên trong gia đình bởi tất cả đều lo lắng sự bồng bột và thiếu kinh nghiệm có thể khiến anh vấp ngã.

Anh Dương Việt Hoàng chia sẻ chính sự động viên của người vợ giúp anh đứng dậy sau cú vấp đầu đời

Anh Dương Việt Hoàng chia sẻ chính sự động viên của người vợ giúp anh đứng dậy sau cú vấp đầu đời

Dù khởi nghiệp với số vốn ít ỏi, nhưng bằng những mối quan hệ của mình trong gần 2 năm đi làm trước đây nên ngay những tháng đầu tiên Hoàng và các cộng sự đã mang về những bản hợp đồng lớn cho công ty của mình. Để đáp ứng yêu cầu trong công việc và đảm bảo tiến độ của các dự án cho các đối tác, Hoàng cũng tuyển hàng loạt nhân sự về công ty. Chàng trai trẻ cho biết chỉ trong thời gian rất ngắn số nhân viên chính thức đã lên tới cả chục người, lực lượng CTV bên ngoài cũng ở mức tương đương nữa. Tính ra, riêng số tiền chi cho khoản lương và chi phí văn phòng hàng tháng cũng tiêu tốn rất nhiều.

Nhằm đảm bảo đủ nguồn ngân sách nuôi bộ máy và tạo ra thu nhập cho bản thân, chàng trai trẻ cùng các nhân sự chủ chốt của mình lao vào làm việc suốt ngày đêm để kịp hoàn thành dự án cho các đối tác. Sự nhiệt tình của tuổi trẻ cùng quyết tâm khẳng định mình của Hoàng cũng nhận được những sự đánh giá cao của các đối tác khi nhiều chiến dịch truyền thông cũng như sự kiện được tổ chức thành công. Dần dần rất nhiều khách hàng và doanh nghiệp lớn tìm tới.

Chàng trai trẻ cũng cho biết bản thân đã trưởng thành hơn trong mắt những thành viên trong gia đình

Chàng trai trẻ cũng cho biết bản thân đã trưởng thành hơn trong mắt những thành viên trong gia đình

Chàng trai trẻ đã từng có lúc nghĩ rằng nếu tiếp tục duy trì được sự phát triển như những tháng đầu thì bản thân và các đồng nghiệp có thể nhanh chóng khẳng định được tên tuổi của mình trong lĩnh vực quảng cáo cũng như tổ chức sự kiện. Nhưng vì mở rộng quá nhanh, quản lý không tốt, kiến thức không đủ… đã kéo công ty của anh sập vào đúng dịp sinh nhật 1 năm thành lập công ty.

Chia sẻ về thất bại đầu đời, Việt Hoàng cho biết trêncon đường khởi nghiệp việc chỉ giỏi về những kiến thức chuyên môn thôi là chưa đủ. Thất bại đầu đời khiến anh nhận ra rằng bản thân còn thiếu rất nhiều thứ như cách thức quản trị, cách thức quản lý và cả chuyện hợp tác với các cổ đông của mình.

Ông bố 27 tuổi thừa nhận thời điểm phải đi đến quyết định đóng cửa công ty riêng khiến bản thân cảm thấy stress nhất. Nhiều ngày anh tự nhốt mình trong phòng, từ sáng tới tối chỉ nhìn lại tập thể và những sản phẩm của công ty đã làm được trước đây. Anh cũng nhận thấy rõ sự thất vọng từ nhiều người xung quanh bởi ngoài việc mất trắng số tiền đã bỏ ra đầu tư ban đầu, những công sức trong quãng thời gian một năm “cày cuốc” cùng công ty riêng của anh cũng “đổ sông, đổ biển”.

Chàng trai trẻ cũng cho biết bản thân đã trưởng thành hơn trong mắt những thành viên trong gia đình

Chàng trai trẻ cũng cho biết bản thân đã trưởng thành hơn trong mắt những thành viên trong gia đình

Việt Hoàng thừa nhận việc thiếu kinh nghiệm quản lý khiến công ty riêng của mình phải đóng cửa

Nhận cú sốc lớn trong lần khởi nghiệp đầu đời nhưng Việt Hoàng chia sẻ nhờ có sự động viên của một số người bạn, đối tác cũ cùng những người thân trong gia đình đã giúp bản thân nhanh chóng ổn định tinh thần trở lại. Trong đó, chính sự động viên của người vợ trẻ ở giai đoạn khó khăn giúp anh nhận ra rằng để có thể tự đứng trên đôi chân của mình trên thương trường, bản thân cần phải bổ túc thêm rất nhiều kiến thức nữa.

Hoàng chia sẻ bản thân đang nỗ lực để học thêm những kiến thức nền tảng trong lĩnh vực xây dựng và quản trị doanh nghiệp. Chàng trai trẻ cho biết, việc trở lại công việc làm thuê không phải là một bước thụt lùi của bản thân hay là sự bỏ cuộc mà đây là giai đoạn để anh tích lũy thêm những kiến thức nền tảng, để anh có thể xây dựng cho mình một lộ trình thăng tiến cho bản thân trong khi vẫn có được nguồn thu nhập ổn định để chăm sóc vợ và con nhỏ.

9X Hà Nội cho biết đã tìm được cho mình một người thầy để tiếp tục tích lũy kinh nghiệm chuẩn bị cho tương lai

9X Hà Nội cho biết đã tìm được cho mình một người thầy để tiếp tục tích lũy kinh nghiệm chuẩn bị cho tương lai

Từ thất bại đầu đời của mình, Việt Hoàng cho rằng để tránh những cú sốc hay vấp ngã khi bước chân vào con đường khởi nghiệp, mỗi người trước khi bắt tay vào thực hiện ý tưởng của mình hãy đảm bảo rằng phải trang bị đầy đủ những kiến thức kinh doanh cũng như kiến thức quản trị kinh doanh cơ bản để có thể điều khiển, vận hành thật tốt việc kinh doanh của mình.

Đối với những ý tưởng khởi nghiệp có mục tiêu lớn như đưa sản phẩm phát triển rộng rãi ra thị trường nội địa thậm chí là quốc tế thì việc trang bị những kiến thức về kinh doanh là điều cần thiết để các bạn có thể lên ý tưởng thật chi tiết và hoàn hảo cho từng bước đi của mình, hạn chế tối đa những thất bại không đáng có không thuộc về lĩnh vực chuyên môn. 

Tin tức: Kenhdautu24h

090 29 247 29