Chủ nhân cây ổi 100 tuổi “Tể tướng Lưu gù” có giá tiền tỷ

Một cây ổi dáng kỳ quái, được giới chơi cây cảnh đặt cho cái tên mỹ miều “Tể tướng Lưu gù” có tuổi đời trên 100 năm thu hút sự quan tâm của nhiều người, đặc biệt là giới cây cảnh.

Cây ổi có dáng độc – lạ bởi có vết gập hồi đầu của thân chính đã phát u cục trông giống như cái lưng gù của nhân vật Lưu gù vẫn được lưu truyền trong dân gian khiến nhiều người lần đầu nhìn thấy vô cùng thích thú.

Cây ổi “Tể tướng Lưu gù” tiền tỷ thu hút nhiều người đến xem.

Cây ổi “Tể tướng Lưu gù” tiền tỷ thu hút nhiều người đến xem.

Theo tìm hiểu được biết, chủ nhân của tác phẩm ổi quý hiếm này là anh Lê Văn Dũng ở Thái Nguyên, một “tay chơi” khét tiếng trong làng cây cảnh.

Trong hàng chục cây cảnh có giá trị trong vườn cây của anh, không thể không kể đến cây ổi có dáng quái tên “Tể tướng Lưu gù” có giá tiền tỷ. Được biết trước đây khoảng 10 năm anh mua lại cây ổi này với giá 350 triệu ở hội cây cảnh Nghệ thuật.

Một cái u kỳ quái phá cách làm cho cả tác phẩm trở nên đặc biệt. Ảnh: Dân Việt

Một cái u kỳ quái phá cách làm cho cả tác phẩm trở nên đặc biệt. Ảnh: Dân Việt

Cây ổi “Tể tướng Lưu gù” khiến nhiều người ngạc nhiên vì cái tên lạ. Để nói về cái tên lạ của siêu phẩm này, anh Dũng cho biết, điểm nhấn nổi bật của cây ổi chính là vết gập hồi đầu của thân chính đã phát u cục trông giống như cái lưng gù của nhân vật Lưu gù vẫn được lưu truyền trong dân gian.

Thoáng nhìn vào vết u bẹt dẹt, chùn rụt nhiều người thấy được nét “cổ” của cây. Từ những đặc điểm đó người ta đã thấy phong sương năm tháng của cây ổi này. Cũng chính bởi cái u cục “gù” khuyết điểm đó lại khiến cho cây có giá trị cao.

Cùng với nó, một bộ mâm rễ của tác phẩm phát triển cân đối tỏa đều ra các hướng, tạo ra một chỉnh thể hài hòa, cân đối, vững chắc như một cây cổ thụ lâu niên trong tự nhiên.

Chia sẻ trên báo Dân Việt, anh Dũng cho biết tác phẩm này cũng đã nói lên phần nào cuộc đời đầy sương gió của chính mình. Anh đã trải qua nhiều đau khổ mới có thành quả ngày hôm nay. Có lẽ vì đặc điểm này mà dù đã có người trả đến tiền tỷ mà chủ nhân vẫn quyết không bán.

Xem thêm tại: Kenhdautu24h

090 29 247 29