Đào tạo nguồn nhân lực ngành y theo tiêu chuẩn Quốc Tế tại Hồ Chí Minh

TP.HCM đã tập trung làm tốt công tác đào tạo nguồn nhân lực y tế.

TP.HCM đã tập trung làm tốt công tác đào tạo nguồn nhân lực y tế.

Để nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh cho người dân, TP. HCM đã tập trung làm tốt công tác đào tạo nguồn nhân lực y tế, trong đó chương trình đào tạo nguồn nhân lực y tế thuộc Chương trình Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực đã đạt các chỉ tiêu đề ra.

  • TP. HCM: Xử phạt gần 1.200 cơ sở vi phạm về an toàn thực phẩm
  • Cán bộ công nhân viên Viettel ủng hộ 19 tỷ đồng xây dựng trung tâm hội chẩn từ xa cho ngành…

Ông Tăng Chí Thượng, Phó Giám đốc Sở Y tế TP. HCM cho biết, thời gian qua, Sở Y tế đã triển khai thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ để đảm bảo nguồn nhân lực đủ về số lượng, từng bước nâng cao về chất lượng.

Một trong những giải pháp của ngành y tế TP là đã tổ chức các chương trình đào tạo, bồi dưỡng cho đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức phù hợp với nhu cầu thực tế của đơn vị.

“Hiện, 35 đơn vị y tế được cấp mã ngành đào tạo liên tục đã thực hiện đào tạo, bồi dưỡng cập nhật kiến thức cho hơn 3.000 nhân viên y tế mỗi năm, từ đó giúp trình độ, năng lực đội ngũ y, bác sĩ ngày càng được nâng lên. 100% cán bộ, công chức, viên chức y tế được đào tạo đáp ứng tiêu chuẩn đối với từng loại chức danh theo quy định”, ông Thượng thông tin thêm.

Cũng theo ông Tăng Chí Thượng, để đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành y tế, thời gian tới, TP cho xây dựng mới cơ sở 2 của Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch tại cụm y tế kỹ thuật cao Tân Kiên – Bình Chánh.

Cùng với đó, các bệnh viện chuyên khoa hình thành mô hình Viện – Trường theo hướng hội nhập quốc tế sẽ phối hợp với các trường đại học tại các nước tiên tiến trên thế giới đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao theo chuẩn quốc tế đối với sinh viên y khoa của Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch.

Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch đảm bảo năm 2020 sẽ có 27 bác sĩ tốt nghiệp đạt chuẩn bác sĩ y khoa của châu Âu.

Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch đảm bảo năm 2020 sẽ có 27 bác sĩ tốt nghiệp đạt chuẩn bác sĩ y khoa của châu Âu.

Ngành y tế TP cũng xác định tiếp tục chương trình đào tạo liên tục nguồn nhân lực chất lượng cao đối với cán bộ làm công tác quản lý bệnh viện và quản lý ngành tại các nước phát triển. Một số chương trình đào tạo y tế của TP được quan tâm đầu tư tiếp cận tiêu chuẩn quốc tế khi dịch chuyển lao động tự do trong nội khối ASEAN.

Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch – nơi cung ứng nguồn nhân lực chính cho ngành y tế TP. HCM, đảm bảo năm 2020 đạt chỉ tiêu 20 bác sĩ/vạn dân đã triển khai nhiều chương trình đào tạo. Trong đó, trường đã hợp tác đào tạo với các trường đại học y khoa ở nước ngoài (CHLB Đức, Phần Lan) và năm 2020 sẽ có 27 bác sĩ tốt nghiệp đạt chuẩn bác sĩ y khoa của châu Âu.

PGS.TS Nguyễn Thanh Hiệp, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch cho biết, từ năm 2015 đến nay, trường đã cung cấp số nhân lực y tế khá lớn (4.777 sinh viên tốt nghiệp tất cả các ngành) cho hệ thống y tế TP. Riêng bác sĩ đa khoa tăng từ 371 lên 748 (năm 2019) và dự kiến năm 2020 sẽ cung cấp thêm khoảng 1.000 bác sĩ. Nhiệm vụ đào tạo sau đại học của trường cũng tăng rất nhanh theo yêu cầu của TP.

Tin tức: Kenhdautu24h

090 29 247 29