Đất nền sổ đỏ: Thỏi nam châm thu hút Nhà Đầu Tư

Bất chấp thị trường chung khá trầm lắng, loại hình đất nền sổ đỏ vẫn duy trì tỷ lệ tăng trưởng khá tốt. Mới đây, khách hàng và nhà đầu tư vô cùng phấn khởi khi một số dự án được chủ đầu tư hoàn tất việc ra sổ đỏ và đảm bảo tiến độ xây dựng hạ tầng.

Sổ đỏ trao tay khẳng định lợi thế

Vàng, chứng khoán và BĐS là những kênh đầu tư chính trên thị trường chịu ảnh hưởng đáng kể từ nền kinh tế chung trong giai đoạn đầu năm đến nay. Trong khi vàng và chứng khoán cùng trải qua các đợt biến động mạnh với sự chao đảo của giá vàng và cú “lao dốc không phanh” của chỉ số Vn-index,… thì thị trường BĐS có xu hướng ổn định hơn.

Đất nền sổ đỏ: "Thỏi nam châm" hút vốn đầu tư - 1

“Mua đất nền” là từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất Quý 2/2020

Báo cáo thị trường BĐS Quý 2/2020, mặt bằng giá BĐS chỉ giảm nhẹ ở phân khúc thương mại, còn loại hình căn hộ và đất nền ghi nhận mức giá vẫn đi ngang hoặc tăng nhẹ. Đồng thời, khảo sát cũng ghi nhận đất nền là một trong ba loại hình BĐS thu hút sự quan tâm đặc biệt của thị trường với kết quả tìm kiếm nhiều nhất. Trong đó, Long An là tỉnh dẫn đầu nhu cầu tìm kiếm BĐS ở khu vực miền Nam, với kết quả tìm kiếm tăng đến 54% so với Quý 1, dù lượng tin chào bán không cao.

Theo khảo sát, một số khu vực âm thầm xuất hiện các “cơn sóng” nhỏ khi đất nền sổ đỏ tại Cần Giuộc giá từ 13,5 – 22 triệu/m2, tại Cần Đước với giá bán từ 15 – 26 triệu/m2 rất được khách hàng quan tâm. Trung bình từ đầu năm đến nay, giá đất tăng khoảng 5 – 7%. Lý giải về điều này, chuyên gia BĐS Phan Công Chánh cho biết: Việc thị trường TP.HCM còn đang đối mặt với tình trạng rà soát pháp lý của chính quyền khiến cho nguồn cung trở nên khan hiếm, tất yếu hình thành xu hướng dịch chuyển dòng vốn đầu tư ra đô thị vệ tinh TP.HCM. Từ đó, giá đất nền tại khu vực Cần Giuộc, Đức Hòa, Cần Đước (Long An), Thuận An, Dĩ An (Bình Dương),… đã, đang và sẽ gia tăng mạnh trong thời gian tới.

Đất nền sổ đỏ khu vực Cần Giuộc, Cần Đước, Đức Hòa,... là điểm sáng đầu tư trên thị trường BĐS phía Nam

Đất nền sổ đỏ khu vực Cần Giuộc, Cần Đước, Đức Hòa,… là điểm sáng đầu tư trên thị trường BĐS phía Nam

Với mức giá hợp lý và đặc tính dễ mua, dễ bán, dễ sở hữu, dễ đầu tư,… đất nền đô thị vệ tinh được bảo chứng pháp lý sổ đỏ – sở hữu lâu dài là tâm điểm thu hút nhà đầu tư trong khi thị trường chung diễn ra khá trầm lắng.

Xem thêm tại: https://sandanhkhoi.com/tai-chinh/

090 29 247 29