Đội hình xuất sắc nhất lịch sử, Ronaldo và Messi đều góp mặt

Kênh đầu tư 24h – Tạp chí France Football (Pháp) đã công bố đội hình xuất sắc 11 cầu thủ từng giành Quả bóng Vàng hay nhất mọi thời đại. Đặc biệt cả 2 Lionel Messi và Cristiano Ronaldo.

France Football chính là tạp chí bóng đá nổi tiếng thế giới tổ chức giải Quả bóng Vàng hàng năm, công bố những đội hình xuất sắc nhất. Năm 2020 do ảnh hưởng của dịch Covid-19, giải thưởng cao quý này không được trao..

Năm nay, France Football đưa ra danh sách 110 cầu thủ để tiến hành bầu chọn “Đội hình Quả bóng Vàng hay nhất mọi thời đại”. Kết quả cuối cùng được chọn ra với 11 cầu thủ và được sắp xếp theo sơ đồ 3-4-3.

Đội hình Quả bóng vàng hay nhất thời đại

Đội hình Quả bóng vàng hay nhất thời đại

Thủ môn xuất sắc nhất được bình chọn là Lev Yashin. Ông được đặt biệt danh là “Con nhện đen” trong những ngày còn thi đấu và được đánh giá là thủ môn hay nhất mọi thời đại.

Hàng thủ ba người gồm bộ đôi cũ của AC Milan là Cafu và Paolo Maldini bên cạnh Franz Beckenbauer. Cafu và Beckenbauer là những người từng vô địch World Cup, trong khi Maldini là huyền thoại vĩ đại của AC Milan trong suốt 25 năm với 902 lần ra sân cho Rossoneri.

Hàng tiền vệ có sự xuất hiện của Lothar Matthaus và Xavi Hernandez ở vị trí tiền vệ trung tâm. Trong khi đó, hai bên cánh là bộ đôi huyền thoại lớn nhất của bóng đá thế giới là Pele và Maradona.

Cristiano Ronaldo và Lionel Messi chính là hai cầu thủ duy nhất còn đang thi đấu lọt vào đội hình này. Ronaldo đã giành được 5 Quả bóng Vàng trong khi Messi có 6. Cặp đôi này là hai ngôi sao sáng nhất của bóng đá thế giới suốt 12 năm qua.

Ngôi sao được chọn đá trung phong cắm là Ronaldo Nazario, người luôn được xem như một trong những tiền đạo xuất sắc nhất thế giới mọi thời đại với biệt danh “Người ngoài hành tinh” và từng để lại dấu ấn khi khoác áo Inter Milan, Barcelona và Real Madrid

Đội hình Quả bóng Bạc của France Football

Đội hình Quả bóng Bạc của France Football

Ngoài đội hình Quả bóng Vàng, France Football còn bầu chọn ra đội hình Quả bóng Bạc và Đồng. Theo đó, đội hình Quả bóng Bạc gồm Buffon, Carlos Alberto, Baresi, Roberto Carlos, Pirlo, Rijkaard, Zidane, Di Stefano, Garrincha, Ronaldinho và Cruyff.

Đội hình Quả bóng Đồng gồm Manuel Neuer, Lahm, Sergio Ramos, Breitner, Neeskens, Didi, Platini, Iniesta, Henry, George Best và Van Basten.

Đội hình Quả bóng Đồng của France Football

Đội hình Quả bóng Đồng của France Football

Một số huyền thoại của làng túc cầu đã không may mắn góp mặt trong 3 đội hình này có thể kể ra Casillas, Eusebio, Gerd Müller, Schuster, Socrates, Zico, Roberto Baggio, Passarella…

Tin tức: Kênh đầu tư 24h

090 29 247 29