Đội tuyển Việt Nam chỉ cách ly 7 ngày sau khi trở về nước từ UAE

Bộ Y tế đồng ý rút ngắn thời gian cách ly y tế đối với các thành viên đội tuyển Việt Nam vừa kết thúc nhiệm vụ thi đấu tại vòng loại thứ hai World Cup 2022 ở UAE trở về nước.

Bộ Y tế đã có văn bản đồng ý đối với đề xuất của Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) và Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh về việc rút ngắn thời gian cách ly y tế đối với các thành viên đội tuyển Việt Nam về nước từ UAE sau chiến dịch vòng loại thứ hai World Cup 2022.

Theo đó, thành viên đội tuyển đã tiêm đủ 2 mũi vaccine phòng COVID-19, trong đó liều cuối cùng tiêm cách đây ít nhất 14 ngày, có kết quả xét nghiệm RT-PCR âm tính với SARS-CoV-2 và kết quả xét nghiệm kháng thể với virus SARS-CoV-2 dương tính vào ngày thứ nhất sau khi về nước sẽ thực hiện cách ly y tế tập trung 07 ngày. 

Sau đó, thành viên tiếp tục cách ly y tế tại nơi lưu trú 07 ngày tiếp theo và tự theo dõi sức khỏe cho đến hết 28 ngày kể từ ngày nhập cảnh. Các thành viên đội tuyển Việt Nam phải thực hiện xét nghiệm RT-PCR vào ngày thứ nhất và ngày thứ sáu tại cơ sở cách ly y tế tập trung và ngày thứ 13 tại nơi lưu trú.

Trong khi đó, thành viên chưa tiêm đủ 2 mũi vaccine phòng COVID-19 mà có kết quả xét nghiệm RT-PCR âm tính với SARS-CoV-2 và kết quả xét nghiệm kháng thể với virus SARS-CoV-2 âm tính vào ngày thứ nhất sau khi về nước thì phải thực hiện cách ly y tế tập trung 14 ngày và tự theo dõi sức khoẻ trong 14 ngày tiếp theo.

Đội tuyển Việt Nam chỉ cách ly 7 ngày tại Thành phố Hồ Chí Minh sau khi trở về từ UAE. (Ảnh: TTXVN)

Đội tuyển Việt Nam chỉ cách ly 7 ngày tại Thành phố Hồ Chí Minh sau khi trở về từ UAE. (Ảnh: TTXVN)

Quyết định của Bộ Y tế dựa trên nhiều yếu tố an toàn khi đội tuyển Việt Nam đã hoàn thành rất tốt công tác phòng chống dịch COVID-19 khi thi đấu tại UAE. 

Đội tuyển Việt Nam đã tuân thủ chặt chẽ các quy định về phòng, chống dịch của quốc gia sở tại. Toàn đội duy trì xét nghiệm RT-PCR với mật độ 3 ngày/lần, kể từ khi đặt chân tới sân bay Dubai (UAE) cho đến khi lên đường trở về nước. Tất cả các lần xét nghiệm đều cho kết quả âm tính.

Đội tuyển cũng hoạt động theo lịch trình khép kín do AFC thiết lập. Toàn đội chỉ được phép di chuyển từ khách sạn đến sân tập, địa điểm thi đấu và ngược lại. Đặc biệt là không có bất kỳ tiếp xúc với người bên ngoài. 

Việc chỉ phải cách ly 7 ngày sau khi về nước giúp các cầu thủ tuyển Việt Nam có thêm điều kiện thuận lợi để sớm tập luyện và thi đấu trở lại, đảm bảo duy trì thể lực và phong độ nhằm hướng tới Vòng loại thứ ba World Cup 2022. 

Kết thúc chiến dịch vừa qua tại UAE, thầy trò huấn luyện viên Park Hang-seo tạo nên lịch sử với lần đầu góp mặt ở vòng đấu quy tụ 12 đội tuyển xuất sắc nhất của châu Á, cạnh tranh 4,5 suất tham dự vòng chung kết World Cup 2022./. 

Tin tức: Kênh đầu tư 24h

090 29 247 29