Đội tuyển Việt Nam đặt mục tiêu gì ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022?

Đội tuyển Việt Nam làm nên lịch sử với lần đầu tiên góp mặt ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á. Chúng ta đang tiến dần hơn đến giấc mơ tham dự ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh ở Qatar, dù vẫn còn nhiều khó khăn và thử thách ở phía trước.

Đội tuyển Việt Nam vượt qua vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á với vị trí của một trong năm đội nhì bảng có thành tích xuất sắc nhất. Thầy trò HLV Park Hang-Seo khép lại hành trình gian nan với 5 trận thắng, 2 trận hòa và chỉ thua 1 trận, giành được 17 điểm, giữ vị trí nhì bảng G, sau đội dẫn đầu UAE.

Đây là kết quả xứng đáng dành cho những nỗ lực không biết mệt mỏi và tinh thần chiến đấu quả cảm của thầy trò HLV Park Hang-seo. Chúng ta đang tiến dần hơn đến giấc mơ tham dự ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh World Cup 2022 được tổ chức ở Qatar.

Tuyển Việt Nam lần đầu dự vòng loại cuối World Cup

Tuyển Việt Nam lần đầu dự vòng loại cuối World Cup

Như vậy, nếu muốn hiện thực hoá giấc mơ World Cup, đội tuyển Việt Nam phải nằm trong nhóm 4 đội đứng đầu 2 bảng vòng loại thứ 3 World Cup 2022. Đây gần như là nhiệm vụ bất khả thi với thầy trò HLV Park Hang-seo bởi sự vượt trội của các đội bóng hàng đầu châu Á như Australia, Nhật Bản, Hàn Quốc, Iran hay Saudi Arabia.Tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á, 12 đội tuyển được chia thành 2 bảng, mỗi bảng 6 đội, thi đấu vòng tròn 2 lượt đi và về. Hai đội đứng đầu mỗi bảng sẽ giành vé dự VCK World Cup 2022. Hai đội đứng thứ 3 sẽ thi đấu play-off lượt đi và về. Đội giành chiến thắng sẽ chơi trận play-off với đại diện của châu lục khác để đoạt tấm vé còn lại của châu Á tới Qatar.

Phương án còn lại thực tế hơn, đội tuyển Việt Nam phải giành vị trí thứ 3 trong bảng đấu, từ đó tiến vào các vòng play-off châu lục và liên lục địa. Tuy nhiên, những người lạc quan nhất phải thừa nhận rằng, nhiệm vụ này cũng gần như quá sức với chúng ta.

Trả lời báo chí Hàn Quốc sau trận thua UAE, HLV Park Hang-seo đã bày tỏ lo lắng: “Niềm vui qua mau để nhường chỗ cho những lo lắng. Những đối thủ mà chúng tôi phải đối mặt ở vòng loại tiếp theo đều có đẳng cấp hơn hẳn. Vòng loại cuối cùng nằm ở đẳng cấp rất cao, tôi biết rõ điều đó vì đã từng trải qua rồi. Thi đấu với các đội bóng hàng đầu châu Á sẽ là kinh nghiệm quý báu cho các cầu thủ”.

Tại Đông Nam Á, tuyển Việt Nam là đội bóng duy nhất tiến sâu nhất ở vòng loại World Cup năm nay. Các đội bóng khác như Malaysia, Thái Lan, Indonesia hay Philippines đều thi đấu không thành công và gây thất vọng lớn. Trước đó, Thái Lan từng 2 lần góp mặt tại vòng loại cuối cùng World Cup 2018 và 2002, nhưng đều đứng cuối bảng xếp hạng.

Theo BLV Vũ Quang Huy, đội tuyển Việt Nam giành vé vào vòng 12 đội mạnh nhất châu Á đã là thành công vang dội. Tại vòng loại cuối cùng, các cầu thủ sẽ có cơ hội học hỏi, tích luỹ kinh nghiệm thi đấu, còn người hâm mộ hãy cứ thưởng thức những bữa tiệc bóng đá, ngày hội bóng đá mà hiếm hoi lắm chúng ta mới được góp mặt.

Tin tức: Kênh đầu tư 24h

090 29 247 29