Donald Trump: Tôi sẽ tiếp tục đưa ra cáo buộc gian lận ít nhất 6 tháng tới

Kênh đầu tư 24h – Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục quan điểm cho rằng cuộc bầu cử năm nay có gian lận và tuyên bố sẽ tiếp tục theo đuổi các vụ kiện.

Tổng thống Mỹ Donald Trump (Ảnh: Getty)

Tổng thống Mỹ Donald Trump (Ảnh: Getty)

Theo Washington Post, Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 29/11 đã có cuộc trả lời phỏng vấn đầu tiên kể từ sau cuộc bầu cử ngày 3/11. Trong cuộc phỏng vấn với Fox News này, chủ nhân Nhà Trắng phát đi tín hiệu rằng, ông sẽ không thừa nhận thất bại trước ứng viên Dân chủ Joe Biden và tiếp tục đưa ra các cáo buộc gian lận bầu cử ít nhất trong 6 tháng tới.

“Tôi sẽ không thay đổi suy nghĩ trong 6 tháng tới. Có một sự gian lận (bầu cử) khủng khiếp ở đay”, Donald Trump trả lời phỏng vấn qua điện thoại với người dẫn chương trình Maria Bartiromo của hãng tin Fox News.

Ông Donald Trump nhấn mạnh thêm rằng, ông sẽ “tận dụng 125% năng lượng” của bản thân để tiếp tục theo đuổi các vụ kiện gian lận bầu cử và phát đi tín hiệu rằng ông để ngỏ khả năng chỉ định một công tố viên đặc biệt điều tra về cuộc bầu cử năm nay. Việc bổ nhiệm một công tố viên như vậy nếu được tiến hành sẽ do Bộ trưởng Tư pháp William P. Barr đảm nhận.

Ông Donald Trump hoài nghi việc ứng viên Dân chủ Joe Biden giành được hơn 80 triệu phiếu bầu, nhiều nhất trong lịch sử bầu cử tổng thống Mỹ. “Chúng tôi đã chiến thắng một cách dễ dàng. Biden không thể nào có được 80 triệu phiếu bầu”, ông Trump nói nhưng không đưa ra bằng chứng cho khẳng định này. Ông cho biết, một số nguyên thủ quốc tế đã gọi điện và nói với ông rằng cuộc bầu cử ở Mỹ năm nay hỗn loạn nhất mà họ từng thấy.

Cáo buộc FBI, Bộ Tư pháp tiếp tay cho gian lận bầu cử

Trong cuộc phỏng vấn, ông Trump cáo buộc Bộ Tư Pháp và Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) có thể đã dính dáng đến âm mưu “đánh cắp cuộc bầu cử”. “Đây hoàn toàn là một trò gian lận, FBI và Bộ Tư pháp có lẽ có liên quan, nhưng không thể tin được là họ lại không phải chịu trách nhiệm cho những điều này. Cuộc bầu cử đã bị gian lận, hoàn toàn gian lận”, ông Trump nói.

Ông nói thêm: “Họ đã làm việc ở đó một thời gian dài. Một vài người trong số họ đã phục vụ nhiều đời tổng thống và họ có quan điểm riêng. Tất cả những gì tôi có thể nói là, với tất cả những vụ gian lận đã diễn ra, không ai đến gặp tôi và nói rằng FBI đã bắt được những kẻ đang thực hiện kế hoạch đó”. Ông chỉ trích FBI và Bộ Tư pháp đến nay vẫn chưa điều tra sai phạm của các quan chức dưới thời cựu tổng thống Barack Obama, trong đó có hoạt động nghe lén chiến dịch tranh cử của ông Trump năm 2016.

Ngoài ra, ông còn chỉ trích việc bỏ phiếu qua thư, gọi đây là “một thảm họa”. “Họ đã gửi hàng triệu, hàng triệu và hàng triệu phiếu bầu qua thư. Tôi tin chắc các bạn biết những trường hợp cử tri nhận được 2, 3 hoặc thậm chí 4 phiếu bầu, và người chết cũng nhận được phiếu.

“Tự nhiên tôi từ thắng đậm chuyển sang thua sít sao”, Donald Trump nói. Chủ nhân Nhà Trắng cáo buộc các thẩm phán và truyền thông không làm hết trách nhiệm của mình trong việc tiếp nhận các vụ kiện của ông hay đưa tin về các cáo buộc gian lận bầu cử. Ông cũng hoài nghi về việc các vụ kiện mà chiến dịch của ông đang theo đuổi sẽ được Tòa án Tối cao tiếp nhận.

Dựa trên kết quả kiểm phiếu phổ thông của các bang, truyền thông Mỹ dự đoán ứng viên Dân chủ Joe Biden đắc cử với 306 phiếu đại cử tri, ông Trump chỉ giành 232 phiếu. Tuy nhiên, ông Trump đến nay vẫn chưa công nhận kết quả này dù đã đồng ý để đội ngũ của ông Biden bắt đầu các thủ tục chuyển giao quyền lực.

Tin tức: Kênh đầu tư 24h

090 29 247 29