Dự án lắp chữ hơn 10 tỷ đồng ở Hòa Bình: Kiểm tra độ an toàn

Hiện những chữ này đã được tháo dỡ để kiểm tra độ an toàn cho người dân xung quanh tại Hòa Bình, được biết dự án này tổng chi phí để làm 11 chữ hơn 10 tỷ đồng.

Những chữ được lắp lên đã được tháo xuống

Những chữ được lắp lên đã được tháo xuống

Trưa 6/9, trao đổi với PV Báo Giao thông, lãnh đạo Sở VHTT&DL tỉnh Hòa Bình cho biết, việc tháo dỡ chữ tại công trình khẩu hiệu là có. Tuy nhiên, việc tháo dỡ không phải là dừng thi công công trình mà để kiểm tra công trình như độ an toàn, ướm thử các chữ xem đã đạt tiêu chuẩn hay chưa. Sau đó sẽ tiếp tục lắp đặt các chi tiết tiếp theo.

“Dự án vẫn đang trong quá trình kiểm tra, rà soát về mọi mặt nên việc tháo dỡ để kiểm tra là bình thường”, lãnh đạo này nói.

Tại công trình theo ghi nhận chữ “Đời” đã được tháo xuống, máy móc được di chuyển sang vị trí khác, trơ lại nhiều cọc sắt được đóng ở sườn đồi từ trước đó.

Liên quan đến sự việc, tại Thông báo số 3620 – TB/VPTU ngày 28/9 của Văn phòng Tỉnh ủy Hòa Bình cho biết, thường trực Tỉnh ủy đã thống nhất kết luận: Công trình lắp dựng khẩu hiệu “Đời đời nhớ ơn Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại” trên đồi Ông Tượng (dưới tượng đài Hồ Chí Minh) có ý nghĩa thiết thực trong tuyên truyền, giáo dục về công lao của Bác Hồ đối với sự nghiệp cách mạng của đất nước; đồng thời nhằm tạo cảnh quan đẹp khu vực đồi Ông Tượng, góp phần tạo điểm nhấn cho TP. Hòa Bình.

Cận cảnh dự án 11 chữ hơn 10 tỷ ở Hòa Bình

Cận cảnh dự án 11 chữ hơn 10 tỷ ở Hòa Bình

Ban cán sự Đảng UBND tỉnh, lãnh đạo các cơ quan chức năng liên quan làm rõ các nội dung phản ánh của dư luận và các cơ quan thông tin đại chúng về dự án thời gian vừa qua; xem xét giãn tiến độ dự án để kiểm tra, rà soát lại các thủ tục đầu tư đảm bảo theo đúng quy định của pháp luật.

“Nghiên cứu, đề xuất bổ sung các giải pháp, phương án thực hiện dự án tối ưu nhất. Đồng thời vận động xã hội hóa một phần nguồn vốn thực hiện dự án, để cho các tổ chức, cá nhân góp công, góp sức tham gia xây dựng công trình rất có ý nghĩa này. Kết quả báo cáo Thường trực Tỉnh ủy trong quý IV/2020”, thông báo nêu.

Công trình lắp dựng khẩu hiệu tạo cảnh quan trang trí đồi Ông Tượng với nội dung dòng chữ: “ĐỜI ĐỜI NHỚ ƠN CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH VĨ ĐẠI” do Sở VH-TT&DL tỉnh Hòa Bình làm chủ đầu tư, sử dụng nguồn vốn sự nghiệp.

Qua đấu thầu, Công ty CP Đầu tư và phát triển Anh Kỳ trúng thầu phần xây lắp có giá trị 10.000.285.000 đồng. Phương án kiến trúc kiểu chữ VnTime, chiều cao 10 mét, rộng 1,4 mét, chiều dày 0,6 mét. Vật liệu sử dụng khung chữ kết cấu thép tráng kẽm nhúng nóng, vật liệu bọc bên thành bằng tấm Alumium mặt chính diện bằng thép tấm sơn tĩnh điện trên mặt đục lỗ bố trí các bóng đèn Led, hệ thống đèn led điều khiển tự động hẹn giờ.

Tin tức: Kenhdautu24h

090 29 247 29