Giá vàng hôm nay tại Việt Nam tăng mạnh vào cuối ngày

Giá vàng hôm nay 16/6 tại Việt Nam tăng mạnh vào cuối ngày

Khoảng 16 giờ ngày 16-6 (theo giờ Việt Nam), giá vàng của thế giới gần như không thay đổi so với mức giá mở cửa giao dịch là 1.860 USD/ounce.

Thế nhưng, giá vàng trong nước lại biến động mạnh. Giá vàng SJC được các doanh nghiệp mua vào 56,65 triệu đồng/lượng, bán ra 57,25 triệu đồng/lượng, tăng mạnh 200.000 đồng /lượng; chênh lệch giá mua vào, bán ra 600.000 đồng/lượng.

Giới kinh doanh cho hay do nhiều ngày trước họ mua vàng SJC với giá rất cao nên đến thời điểm này, dù giá vàng thế giới giảm khoảng 10 USD/ounce hoặc “giẫm chân tại chổ”, giá vàng SJC vẫn tăng và “cố thủ” trên 57 triệu đồng/lượng.

Giới phân tích nhận định thị trường đang chờ kết quả cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed). Theo đó, rạng sáng 17-6, Fed sẽ công bố có hay không về lộ trình tăng lãi suất cơ bản và việc giảm dần mức độ hỗ trợ tài chính cho doanh nghiệp chống chọi với dịch Covid-19.

Vì thế, tại thời điểm này giới đầu tư tài chính còn đứng bên lề thị trường. Bởi lẽ, nếu Fed có thay đổi chính sách tiền tiền tệ thì giá vàng thế giới sẽ biến động hết sức khó lường. Việc họ đưa vốn vào kim loại quý có thể gặp bất lợi. Giá vàng hôm nay của thế giới gần như bất động là dễ hiểu.

Tin tức: Kênh đầu tư 24h