Giá vàng hôm nay 13/9: Một tuần ẩm đạm, cơ hội nào cho dân buôn?

Phiên giao dịch kết thúc một tuần lình xình không dứt khoát, tuần tới tăng hay giảm?

Tài chính: Kenhdautu24h

Kết thúc tuần giao dịch, giá vàng thế giới đóng cửa ở mức 1.940 USD/ounce, tăng 6 USD/ounce so với cuối tuần trước.

Tuần qua, giá vàng vẫn lình xình lên xuống, liên tục lặp lại kịch bản bật tăng phi mã trong vài giờ rồi quay đầu giảm. Giá của kim loại quý xuống thấp nhất ở ngưỡng 1.907 USD/ounce và lên ngưỡng cao nhất là 1.966 USD/ounce trong tuần qua.

Thị trường có rất ít thông tin tác động đến giá vàng. Bên cạnh đó, thị trường chứng khoán biến động mạnh khiến giá kim loại quý lặng sóng. Trước đó, nhiều chuyên gia đã nhận định, dù vẫn giao dịch ở trên ngưỡng tâm lý 1.900 USD/ounce nhưng vàng vẫn đang trong giai đoạn tích lũy trước khi có động lực đủ lớn để bứt phá về giá.

Theo kết quả khảo sát hàng tuần của Kitco, kỳ vọng của giới chuyên gia và nhà đầu tư vẫn chưa có sự đồng thuận về diễn biến của giá vàng trong tuần tới.

Cụ thể, có 43% chuyên gia Phố Wall giữ quan điểm trung lập, 36% ủng hộ xu hướng tăng giá và 21% cho rằng vàng sẽ giảm ở những phiên tiếp theo.

Đối với kết quả khảo sát trực tuyến trên thị trường, tâm lý lạc quan đã tăng cao hơn khi có tới 68% nhà đầu tư dự đoán giá vàng sẽ đi lên, chỉ có 15% dự đoán vàng sẽ giảm và 17% cho rằng vàng đi ngang.

Tuần tới, tâm lý thị trường sẽ phụ thuộc vào hành động mới nhất từ ​​Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) khi tổ chức này bắt đầu cuộc họp mới về chính sách tiền tệ. Đây là cuộc họp đầu tiên của sau khi công bố mục tiêu lạm phát mới ở mức trung bình 2%.

Giá vàng tuần tới tăng hay giảm?

Giá vàng tuần tới tăng hay giảm?

Tại thị trường trong nước, sáng nay, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 55,85-56,57 triệu đồng/lượng.

Vàng Doji niêm yết giá vàng ở mức 56,1-56,55 triệu đồng/lượng.

Phú Quý SJC niêm yết giá vàng ở mức 56,12-56,5 triệu đồng/lượng.

090 29 247 29