Giá vàng hôm nay 2/11: Trước viễn cảnh cuộc bầu cử Mỹ, cần lưu ý?

Kênh đầu tư 24h – Thông tin giá vàng ngày 2/11, giá vàng vẫn lanh quanh ở mức giá chốt phiên tuần trước, giới đầu tư chờ đợi cuộc bầu cử Tổng Thống Mỹ vào ngày mai.

Thời điểm ngày 2/11 lúc 8h25 theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới đứng ở mức 1.878 USD/ounce, chưa đổi so với chốt phiên tuần trước. Sáng sớm nay, giá vàng đã có lúc nhích lên 1.890 USD/ounce nhưng lại quay đầu giảm ngay sau đó.

Quy đổi theo tỷ giá ngân hàng, giá vàng thế giới tương đương 52,7 triệu đồng/lượng, chưa bao gồm thuế, phí. Như vậy, giá vàng trong nước hiện đang cao hơn thế giới gần 4 triệu đồng/lượng.

Tuần này, giới đầu tư toàn cầu đang đổ sồn sự chú ý vào cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ diễn ra ngày mai 3/11. Nhiều chuyên gia đều đưa ra chung một dự đoán: dù ai làm Tổng thống Mỹ thì giá vàng thế giới cũng sẽ tăng trở lại. Biến động mạnh nhất có thể sẽ diễn ra trong ngày 3/11, có thể tăng hoặc giảm tức thì dựa trên kết quả bầu cử được công bố. Thậm chí, phản ứng mạnh của thị trường được cho là có thể khiến giá vàng thế giới tăng đến 50-70 USD/ounce.

Bên cạnh đó, sắp tới, quyết định lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ được công bố cùng dữ liệu quan trọng về việc làm của Mỹ trong tháng 10. Tất cả những sự kiện này sẽ ảnh hưởng tới sự tăng giảm đồng loạt của giá vàng.

Nhiều nhà đầu tư đang đứng bên ngoài thị trường để chờ kết quả bầu cử. Vì vậy, khi bầu cử kết thúc, thị trường có thể chứng kiến một làn sóng mua vào lớn, đẩy giá vàng lên cao.

Trên thực tế, những ồn ào liên quan đến bầu cử và tác động vĩ mô trong dài hạn là những động lực tốt giúp hỗ trợ giá kim loại quý bật tăng. Các nhà phân tích cũng cho rằng vàng đã tăng trở lại, tuy nhiên, giới đầu tư vẫn nên thận trọng. Điều cần làm ở thời điểm hiện tại là giữ nguyên trạng thái trung lập.

Giá vàng "dậm chân tại chỗ"

Giá vàng “dậm chân tại chỗ”

Tại thị trường trong nước, sáng nay, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 55,95-56,47 triệu đồng/lượng, chưa đổi so với chốt phiên hôm qua.

Vàng Doji niêm yết giá vàng ở mức 55,9-56,3 triệu đồng/lượng, tăng 50.000 đồng/lượng chiều so với chốt phiên gần nhất.

Phú Quý SJC niêm yết giá vàng ở mức 55,85-56,25 triệu đồng/lượng, giữ nguyên so với phiên hôm qua.

Tài chính: Kenhdautu24h

090 29 247 29