Giá vàng hôm nay 4/11: Đột nhiên giá vàng tăng mạnh, dân buôn lo lắng

Kênh đầu tư 24h – Thông tin giá vàng ngày 4/11, cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ đang hồi có kết quả, giá vàng đột ngột tăng mạnh khiến giới đầu tư trở nên hoang mang.

Thời điểm ngày 4/11 lúc 8h30 theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới đứng ở mức 1.901 USD/ounce, tăng 7 USD/ounce so với cùng giờ sáng qua. 

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ đang trong giai đoạn vô cùng căng thẳng. Giới đầu tư đang “nín thở” theo dõi từng phiếu bầu và dự đoán kết quả. Mặc dù ứng viên Đảng Dân chủ Joe Biden dẫn đầu trong các cuộc thăm dò quốc gia, cuộc bầu cử đang rất sít sao ở các bang chiến trường, và có thể phải mất vài ngày trước khi biết được kết quả do sự chậm trễ trong việc kiểm phiếu.

“Động lực duy nhất đằng sau giá vàng là khả năng cao sẽ xảy ra hỗn loạn xung quanh cuộc bầu cử Mỹ, từ những dự đoán về việc sẽ không có kết quả Tổng thống vào tối nay”, Jeffrey Sica, Nhà sáng lập Circle Squared Alternative Investments, nhận định.

Điều này khiến các nhà đầu tư trở nên hoang mang, họ cố gắng tìm cho tài sản của mình một nơi trú ẩn an toàn. Từ hôm qua (3/11), lượng mua vào lớn khiến giá vàng tăng mạnh. Tới rạng sáng nay, giá của kim loại quý đã đạt mốc 1.916 USD/ounce. Tuy nhiên, trong tích tắc, giá vàng lại sụt một mạch không quay đầu, xuống chỉ còn 1.882 USD/ounce. Tới thời điểm hiện tại, giá quý kim đã tăng trở lại và đứng trên ngưỡng cản 1.900 USD.

 

Giới phân tích nhận định cuộc bầu cử Mỹ có ý nghĩa quan trọng về quy mô của gói kích thích kinh tế tiếp theo của nền kinh tế lớn nhất thế giới, bất kể ai là người đắc cử. Tổng thống Donald Trump hay ông Joe Biden trở thành chủ nhân tiếp theo của Nhà Trắng, đều phải mạnh tay chi tiêu công để vực dậy nền kinh tế đang bị thiệt hại do Covid-19. Khi đó, áp lực USD giảm giá rất lớn, tạo đà cho giá vàng đi lên. 

Giá vàng tăng mạnh 

Giá vàng tăng mạnh 4/11

Ngoài ra, sự gia tăng các ca mắc Covid-19 và triển vọng về các đợt phong tỏa mới nhằm ngăn chặn dịch bệnh lan rộng cũng là những nhân tố tác động đến tâm lý của các nhà đầu tư.

Số ca mắc Covid-19 ở châu Âu đã tăng gấp đôi chỉ trong 5 tuần qua. Pháp, Đức và Anh đã áp dụng lệnh phong tỏa toàn quốc trong ít nhất trong một tháng với các biện pháp nghiêm ngặt gần tương tự với hồi tháng 3/2020 và tháng 4/2020.

Do đó, nếu vàng giảm giá, giới đầu tư nên coi đây là một cơ hội lớn để mua vào. Về dài hạn, vàng được giới chuyên gia dự báo vẫn sẽ tăng giá do lượng tiền các nước bơm ra lớn kỷ lục và sẽ còn tiếp tục tăng lên.

Tại thị trường trong nước, sáng nay, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 56,25-56,77 triệu đồng/lượng, tăng 50.000 đồng/lượng so với chốt phiên hôm qua.

Vàng Doji niêm yết giá vàng ở mức 56,2-56,7 triệu đồng/lượng, tăng 50.000 đồng/lượng so với chốt phiên gần nhất.

Phú Quý SJC niêm yết giá vàng ở mức 55,3-56,7 triệu đồng/lượng, tăng 50.000 đồng/lượng chiều mua vào và 150.000 đồng/lượng chiều bán ra so với phiên hôm qua.

Tài chính: Kenhdautu24h

090 29 247 29