Giá vàng hôm nay 8/11: Ông Biden chiếm ưu thế, vàng tăng đột biến

Kênh đầu tư 24h – Thông tin giá vàng hôm nay ngày 8/11, giá vàng chốt ở mức đỉnh 2 tuần vừa rồi sau khi thông tin Biden chiếm ưu thế cho vị trí Tổng thống Mỹ, và sẽ được kỳ vọng tiếp tục tăng mạnh mẽ.

Giá vàng ngày 8/11 thế giới chốt phiên tuần ở mức 1.951 USD/ounce, tăng 73 USD/ounce so với chốt phiên tuần trước. Như vậy, giá của kim loại quý đã tăng tới gần 1,7 triệu đồng/ounce, hiện đang đứng ở mức cao nhất trong vòng 2 tuần qua.

Vàng đã có một tuần tăng giá tốt khi đồng USD giảm xuống mức thấp nhất trong vòng 2 tháng. Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ đã ảnh hưởng khá nhiều tới tâm lý của giới đầu tư toàn cầu. Sau hơn 4 ngày kiểm phiếu căng thẳng, ông Joe Biden, ứng viên tổng thống đảng Dân chủ cuối cùng đã giành 290 phiếu đại cử tri, giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2020.

Charlie Nedoss, chiến lược gia thị trường cấp cao của LaSalle Futures Group cho biết: “Một nhiệm kỳ Tổng thống của ông Biden đồng nghĩa với việc sẽ có 1 gói kích thích kinh tế mới dành cho nền kinh tế đang yếu ớt của Mỹ. Điều đó sẽ khiến đồng USD tiếp tục rơi vào chuỗi ngày u ám, còn vàng sẽ có cơ hội tỏa sáng”.

Cả giới phân tích và nhà đầu tư đều kỳ vọng giá vàng sẽ còn tiếp tục đi lên. Theo kết quả khảo sát về xu hướng giá vàng tuần tới của Kitco, tỉ lệ ý kiến nhận định kim loại quý sẽ tăng còn áp đảo.

Tại cuộc khảo sát ở phố Wall, 15 nhà phân tích thị trường, chuyên gia trả lời và có tới 93% ý kiến cho rằng vàng tiếp tục tăng trong những ngày tới; 7% nhận định giá vàng giảm và không ai dự báo giá đi ngang.

Trong khi đó, tại cuộc khảo sát trực tuyến ở Main Street, có tổng cộng 1.310 nhà đầu tư tham gia, trong đó 77% nhận định giá vàng sẽ tăng, 14% nói giá giảm và 9% cho rằng kim loại quý sẽ đi ngang.

Giá vàng chốt tuần ở mức cao

Giá vàng chốt tuần ở mức cao

Hiện giá vàng thế giới quy đổi theo tỉ giá niêm yết vào khoảng 54,7 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá vàng SJC khoảng 2 triệu đồng/lượng. Mức chênh lệch này đã giảm đáng kể từ 3-4 triệu đồng/lượng của nhiều ngày trước, trong bối cảnh kim loại quý trên sàn quốc tế tăng sốc, trong khi vàng SJC chỉ đi lên nhỏ giọt.

Tại thị trường trong nước, sáng nay, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 56,3-56,82 triệu đồng/lượng.

Vàng Doji niêm yết giá vàng ở mức 56,25-56,8 triệu đồng/lượng.

Phú Quý SJC niêm yết giá vàng ở mức 56,3-56,7 triệu đồng/lượng.

Tài chính: Kenhdautu24h

090 29 247 29