Giá vàng ngày 1/11: Đầu tháng khởi sắc, tăng tốc phiên cuối tuần

Kênh đầu tư 24h – Thông tin giá vàng ngày hôm nay 1/11, ngay trước thềm bầu cử Tổng thống của Mỹ, giá vàng quay đầu tăng nhẹ, nhà đầu tư đang bắt đầu kỳ vọng.

Giá vàng thế giới ngày 1/11 chốt phiên tuần ở mức 1.878 USD/ounce, thấp hơn chốt phiên tuần trước 24 USD. Sau 2 phiên tụt dốc không phanh, ngày cuối cùng của tháng, giá vàng đã quay đầu tăng 0,6%, dấy lên kì vọng vào một tháng mới sôi động hơn của kim loại quý.

Tuần sau được các chuyên gia đánh giá là một tuần khá quan trọng khi không chỉ diễn ra sự kiện được mong đợi nhất trong năm – cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2020, mà còn có quyết định lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) và công bố dữ liệu quan trọng về việc làm của Mỹ trong tháng 10.

Giám đốc giao dịch toàn cầu Peter Hug của Kitco cho biết, những người đang nắm giữ vàng tuyệt đối không nên bán dịp cuộc bầu cử đang diễn ra.

“Thị trường hiện đang nhận được nhiều thông điệp trái chiều về khả năng giành chiến thắng của ứng cử viên Joe Biden và Tổng thống đương nhiệm Donald Trump. Sẽ có nhiều biến động xảy ra vào ngày 2-3/11 và bất kể ai đắc cử, sẽ có một gói kích thích kinh tế mới được đưa vào thị trường, điều này là động lực khiến kim loại quý tăng giá”, ông Hug nói.

Đồng quan điểm với Hug, Ole Hansen, người đứng đầu chiến lược hàng hóa tại ngân hàng Saxo dự đoán, 48 giờ sau cuộc bầu cử, đại dịch Covid-19 sẽ lại là tâm điểm và vàng sẽ tăng giá. Bất kể ai trở thành ông chủ Nhà Trắng, virus SARS-CoV-2 vẫn tiếp tục gây tổn hại cho nền kinh tế và các chính phủ buộc phải hành động.

Giá vàng tuần tới sẽ vô cùng sôi động?

Giá vàng tuần tới sẽ vô cùng sôi động?

Kết quả mới nhất cuộc khảo sát của Kitco News về thị trường vàng hằng tuần cho thấy, các nhà đầu tư bán lẻ đang thận trọng hơn rất nhiều vì tình trạng không chắc chắn của cuộc bầu cử đang bao trùm.

18 chuyên gia và nhà phân tích trên Wall Street đã tham gia cuộc khảo sát giá vàng mới nhất của Kitco News. Hiện có 12 người, tương đương 67%, dự báo giá vàng sẽ tăng vào tuần tới. Trong khi đó, 2 nhà phân tích (11%) dự báo giá vàng giảm và 4 người còn lại (22%), nhận định giá giao dịch đi ngang.

Ngược lại, Main Street kỳ vọng giá vàng tăng trong tuần tới thấp hơn tỷ lệ này trong cuộc khảo sát các chuyên gia trên Wall Street. Tổng cộng 1.138 phiếu khảo sát đã được thực hiện trong tuần qua. Trong số đó, 588 nhà đầu tư nhỏ lẻ thuộc Main Street (khoảng 52%) nói lạc quan về giá vàng vào tuần tới; 380 người khác (33%) dự đoán giảm giá; trong khi 179 người còn lại (15%) giữ ý kiến trung lập.

Tại thị trường trong nước, sáng nay ngày 1/11, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 55,95-56,47 triệu đồng/lượng.

Vàng Doji niêm yết giá vàng ở mức 55,95-56,35 triệu đồng/lượng.

Phú Quý SJC niêm yết giá vàng ở mức 55,9-56,3 triệu đồng/lượng.

Tài chính: Kenhdautu24h

090 29 247 29