Giá vàng ngày 12/9: Tiếp tục giảm trong phiên cuối tuần, chờ thời cơ

Giá vàng thế giới ngày 12/9 giảm nhẹ phiên cuối tuần, trái ngược với kỳ vọng dân buôn.

Tài chính: Kenhdautu24h

Giá vàng thế giới chốt phiên tuần này ở mức 1.940 USD/ounce, giảm 5 USD/ounce so với chốt phiên hôm qua. Như vậy, giá vàng đã đi ngược dự đoán của giới chuyên gia, tăng 6 USD/ounce so với chốt phiên tuần trước đó.

Sau một thời gian giao dịch và biến động liên tục, giá vàng tuần này vẫn lình xình lên xuống, liên tục lặp lại kịch bản bật tăng phi mã trong vài giờ rồi quay đầu giảm. Mọi nỗ lực kích thích giá vàng đều chưa đủ để giữ giá của kim loại quý ở ngưỡng cao. Các giao dịch trên thị trường cũng hạ nhiệt theo giá vàng.

Tình trạng ít biến động của giá vàng giai đoạn này do ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố đan xen. Tuy nhiên, sức mạnh phục hồi trên thị trường vàng vẫn được giới chuyên gia đánh giá cao, khi giá đã thoát khỏi ngưỡng hỗ trợ quan trọng, là cơ sở để nhiều người lạc quan rằng, kim loại quý này đã sẵn đẩy giá cao hơn vào tuần tới.

Các nhà phân tích lưu ý, áp lực lạm phát gia tăng tiếp tục gây áp lực lên lợi suất thực, vốn là môi trường tích cực đối với vàng. Tuy nhiên, ở chiều ngược lại, một số người khác cho rằng, trong ngắn hạn, các nhà đầu tư cần chú ý đến sức mạnh của chỉ số USD. 

Giá vàng giảm nhẹ

Giá vàng giảm nhẹ

Tại thị trường trong nước, sáng nay, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 55,85-56,57 triệu đồng/lượng, giảm 100.000 đồng/lượng so với chốt phiên hôm qua.

Vàng Doji niêm yết giá vàng ở mức 56,1-56,5 triệu đồng/lượng, giảm 50.000 đồng/lượng so với phiên gần nhất.

Phú Quý SJC niêm yết giá vàng ở mức 56,12-56,5 triệu đồng/lượng, giảm 30.000 đồng/lượng chiều mua vào và 50.000 đồng/lượng chiều bán ra so với chốt phiên hôm qua.

090 29 247 29