Giá vàng ngày 16/11: Tiếp tục tăng, hứa hẹn một tuần khởi sắc

Kênh đầu tư 24h – Thông tin giá vàng ngày 16/11, giá vàng tăng từ cuối tuần trước đến hôm nay, nhà đầu tư chi mạnh tay hơn trong hôm nay.

Ngay đầu tuần trước, chịu sức ép từ sự lạc quan của giới đầu tư về một loại vắc-xin hiệu quả của Pfizer khiến giá vàng cắm đầu lao dốc không phanh. Kim loại quý đã có một tuần giảm giá mạnh nhất kể từ đầu tháng 9, sụt tới 3,4% chỉ trong 1 tuần. Tới phiên ngày thứ 6 (13/11), khi các thông tin về số ca mắc Covid-19 tiếp tục tăng kỉ lục, giá vàng đã bất ngờ quay đầu tăng.

Tiếp nối đà tăng của tuần trước, giá vàng hôm nay 16/11 tăng mạnh, tiền sát ngưỡng kháng cự 1.900 USD/ounce. Thời điểm 8h30 theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới đứng ở mức 1.898 USD/ounce, tăng 10 USD/ounce so với chốt phiên tuần trước.

Hiện giới đầu tư khá thận trọng và nhạy cảm khi theo dõi các vấn đề liên quan tới dịch bệnh và vắc-xin. Bên cạnh đó, sau một thời gian tăng cường mua vào, quỹ đầu tư vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust liên tục bán ròng thời gian qua. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia có cái nhìn khá tích cực khi dự báo giá vàng sẽ có khả năng tăng nhẹ trong tuần này.

Bên cạnh đó, thị trường cũng đang thấp thỏm chờ đợi liệu gói kích thích kinh tế mới tại Mỹ có sớm được thông qua hay không. Khi đó, “hàng rào” chống lại lạm phát và mất giá tiền tệ do các gói kích thích lớn được kích hoạt, tại một số thời điểm nhà đầu tư đã phải lựa chọn đặt cược vào khả năng lạm phát tại Mỹ và quay sang vàng. Tất cả những yếu tố này lại có lợi cho thị trường vàng, đẩy giá vàng đi lên.

Giá vàng tiếp tục đi lên

Giá vàng tiếp tục đi lên

Tại thị trường trong nước, sáng nay, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 55,95-56,47 triệu đồng/lượng, tăng 50.000 đồng/lượng so với chốt phiên tuần trước.

Vàng Doji niêm yết giá vàng ở mức 55,95-56,4 triệu đồng/lượng, tăng 50.000 đồng/lượng chiều mua vào so với chốt phiên tuần qua.

Phú Quý SJC niêm yết giá vàng ở mức 55,95-56,35 triệu đồng/lượng, chưa đổi so với chốt phiên gần nhất.

Tài chính: Kenhdautu24h

090 29 247 29