Giá vàng ngày 17/11: “Cú sốc” khiến vàng giảm giá mạnh

Kênh đầu tư 24h – Thông tin giá vàng ngày 17/11, giá vàng tụt giảm mạnh khi những thông tin không tốt về vắc xin phòng Covid-19 được lan truyền.

Thời điểm ngày 17/11 lúc 8h15 theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới đứng ở mức 1.890 USD/ounce, giảm 3 USD/ounce so với cùng giờ sáng qua.

Khoảng 19h tối qua (16/11) theo giờ Việt Nam, giá của kim loại quý sụt một mạch 1,3%, giảm tới 29 USD/ounce. Đây là lần giảm sốc lần thứ 4 liên tiếp trong vòng khoảng 2 tuần qua trong bối cảnh giới đầu tư đón nhận thông tin về loại vắc-xin ngừa Covid-19 đạt hiệu quả cao trong thử nghiệm.

Cụ thể, hãng dược phẩm Mỹ Moderna cho biết dữ liệu sơ bộ từ cuộc thử nghiệm giai đoạn 3 cho thấy vắc-xin của họ hiệu quả tới 94.5% trong việc ngăn chặn lây lan dịch Covid-19 và đặc biệt, loại vắc-xin này có thể bảo quản trong tủ lạnh trong vòng 30 ngày. 

Trước đó, hãng dược Pfizer (Mỹ) và BioNTech (châu Âu) công bố vắc-xin có mức độ hiệu quả lên tới hơn 90% trong giai đoạn thử nghiệm thứ ba trên người. Nga cũng công bố vắc-xin có hiệu quả 93% trong giai đoạn thử nghiệm và Shanghai Fosun Pharmaceutical cho biết họ đã nhận được sự chấp thuận của Trung Quốc để thử nghiệm vắc-xin này.

Đây đều là những thông tin tốt với toàn thế giới khi đang căng mình chống lại đại dịch Covid-19 nhưng lại là “cú sốc” với giá vàng.

Tin tốt về vắc-xin ngừa Covid-19 kéo giá vàng đi xuống

Tin tốt về vắc-xin ngừa Covid-19 kéo giá vàng đi xuống

Tuy nhiên, đà giảm lần này của kim loại quý không giữ lâu và gây ảnh hưởng nhiều như đợt trước đó. Rạng sáng nay, giá quý kim đã phục hồi tăng trở lại.

Bart Melek, Giám đốc chiến lược hàng hóa tại TD Securities, nhận định: “Vắc-xin là tin tức rất tốt, nhưng vấn đề là sẽ mất khá nhiều thời gian để triển khai nó ngay cả ở những nước phát triển. Có vắc-xin hay không có vắc-xin, chúng ta vẫn sẽ tiếp tục gặp khó khăn về kinh tế cho đến quý 3 năm sau, chúng ta sẽ cần một lượng lớn kích thích tiền tệ và rất có thể nhận được cả kích thích tài khóa, mà cuối cùng sẽ giúp đưa lạm phát tiến gần mức mục tiêu”.

Tại thị trường trong nước, sáng nay, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 55,9-56,42 triệu đồng/lượng, chưa đổi so với chốt phiên tuần trước.

Vàng Doji niêm yết giá vàng ở mức 55,9-56,35 triệu đồng/lượng, giảm 50.000 đồng/lượng so với chốt phiên tuần qua.

Phú Quý SJC niêm yết giá vàng ở mức 55,95-56,35 triệu đồng/lượng, chưa đổi so với chốt phiên gần nhất.

Tài chính: Kenhdautu24h

090 29 247 29