Giá vàng ngày 18/1: Lạm phát từ USD, vàng bị ảnh hưởng thế nào?

Kênh đầu tư 24h – Thông tin giá vàng ngày 18/1, giá vàng tiếp đà giảm từ phiên cuối tuần trước, sự lạm phát và phục hồi của USD, đúng như dự báo của các chuyên gia.

Thời điểm 8h40 theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới đứng ở mức 1.824 USD/ounce, giảm 4 USD/ounce so với chốt phiên tuần trước. Ngay từ khi thị trường mở cửa, giá của kim loại quý đã giảm một mạch 26 USD, xuống chỉ còn 1.802 USD/ounce khiến giới đầu tư hoang mang. Tuy nhiên tới thời điểm hiện tại, giá vàng đã hồi phục phần nào.

Tuần trước, giá vàng thế giới giảm khoảng 0,35%. Hiện các chỉ số kỹ thuật đều yếu, theo Marc Chandler, giám đốc điều hành tại Bannockburn Global Forex, nếu giá vàng tiếp tục phá vỡ mốc 1.800 USD/ounce thì kim loại quý có thể kiểm tra mức thấp nhất cuối tháng 11 là gần 1.765 USD/ounce. 

Thị trường được cho là đang có sự phân hóa khi nhà đầu tư đánh giá tác động từ gói kích thích kinh tế dưới thời Tổng thống Mỹ đắc cử Joe Biden, theo đó, lạm phát và sự phục hồi của đồng USD sẽ là các yếu tố chi phối giá vàng, sẽ mất một thời gian trước khi vàng bắt đầu tăng trở lại. 

Lễ nhậm chức của Tổng thống Mỹ đắc cử Joe Biden vào 20/1 tới và phiên tòa luận tội Tổng thống Trump sẽ là tâm điểm được chú ý trong tuần này. Giới phân tích cho rằng, khả năng lặp lại sự kiện Đồi Capitol tại Lễ nhậm chức của ông Joe Biden rất ít xảy ra, bởi vậy nó sẽ tác động không đáng kể đến giá vàng. Tuy nhiên, những thủ tục trong việc luận tội ông Donald Trump lại có thể “tiêu” mất nhiều thời gian quý giá của Thượng viện – vốn cần ưu tiên hơn cho nền kinh tế Mỹ.

Thị trường hiện vẫn đang tồn tại nhiều yếu tố bất ổn. Nhiều nhà phân tích vẫn lo ngại đại dịch Covid-19 còn tiếp tục hoành hành, điều kiện kinh tế Mỹ xấu đi và khả năng gói kích thích kinh tế trị giá 1,9 nghìn tỷ USD do Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden đề xuất có thể bị trì hoãn. Những yếu tố này về dài hạn đều có lợi cho vàng.

Giá vàng giảm nhẹ

Giá vàng ngày 18/1 giảm nhẹ

Ở thị trường trong nước, sáng nay, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 55,8-56,37 triệu đồng/lượng, giảm 50.000 đồng/lượng chiều bán ra so với kết phiên hôm qua.

Vàng Doji niêm yết giá vàng ở mức 55,75-56,25 triệu đồng/lượng, giảm 50.000 đồng/lượng chiều bán ra so với chốt phiên gần nhất.

Phú Quý SJC niêm yết giá vàng ở mức 55,8-56,3 triệu đồng/lượng, chưa đổi so với chốt phiên gần nhất.

Tài chính: Kênh đầu tư 24h

090 29 247 29