Giá vàng ngày 20/9: Kì vọng tăng giá trong tuần tới

Thông tin giá vàng ngày 20/9 tuần này kết thúc ở ngưỡng cao hơn tuần trước, bước đệm kỳ vọng tăng mạnh trong tuần tới.

Chốt phiên cuối tuần, giá vàng đứng ở mức 1.950 USD/ounce, tăng 10 USD/ounce so với chốt phiên tuần liền trước đó.

Ông Peter Hug, Trưởng bộ phận kim loại quý của Kitco cho biết, hiện thị trường không còn cuồng nhiệt bán vàng như cách đây 1 tháng. Dấu hiệu này cho thấy vàng có thể đang chuẩn bị thiết lập một mức giá cao mới.

Trong khi đó, thị trường cũng quan tâm đến quyết định của Tổng thống Mỹ Donald Trump về việc có chấp thuận đề xuất mua lại các hoạt động của ứng dụng chia sẻ video nổi tiếng TikTok của Oracle hay không.

Vào thứ Sáu, Bộ Thương mại Mỹ đã thông báo rằng họ sẽ cấm các giao dịch kinh doanh của Hoa Kỳ với WeChat và TikTok do Trung Quốc sở hữu bắt đầu từ Chủ nhật.

Jim Wyckoff, nhà phân tích cấp cao của Kitco nhận định: “Động thái này là một sự gia tăng khác của căng thẳng thương mại và chính trị Mỹ – Trung. Động thái của Mỹ có thể gây thêm bất ổn cho thị trường và điều đó sẽ gây tăng giá cho các kim loại trú ẩn an toàn”…

Giá vàng tuần tới được kì vọng sẽ tăng

Giá vàng tuần tới được kì vọng sẽ tăng

Dự báo giá vàng trong tuần tới, trong số 14 chuyên gia Phố Wall đã tham gia cuộc khảo sát Kitco có 7 người dự đoán giá vàng tăng, 6 người cho rằng giá vàng đi ngang và người còn lại dự báo giảm. Trong khi đó, 1.367 người tham gia dự báo giá vàng trong các cuộc thăm dò trực tuyến trên Main Street có 829 người nhận định vàng sẽ tăng giá, 290 người khác nhận định giá vàng đi ngang và 248 người còn lại cho rằng giá vàng sẽ giảm.

Tại thị trường trong nước, sáng nay, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 56-56,52 triệu đồng/lượng.

Vàng Doji niêm yết giá vàng ở mức 56,1-56,5 triệu đồng/lượng.

Phú Quý SJC niêm yết giá vàng ở mức 56,1-56,45 triệu đồng/lượng.

Tài chính: Kenhdautu24h

090 29 247 29