Giá vàng ngày 21/11: Giá vàng tăng mạnh, giới đầu tư sợ lạm phát kinh tế

Kênh đầu tư 24h – Thông tin giá vàng ngày 21/11, giá vàng tăng chớp nhoáng khi giới đầu tư lo ngại các biện pháp kích thích kinh tế mới sẽ gây ra lạm phát.

Thời điểm ngày 21/11 lúc 8h15 theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới đứng ở mức 1.870 USD/ounce, tăng 4 USD/ounce so với cùng giờ sáng qua. Kết thúc phiên giao dịch ngày 20/11, hợp đồng vàng giao ngay tiến 0.3% lên 1,872.95 USD/ounce, nhưng vẫn giảm 0.8% trong tuần qua. Hợp đồng vàng tương lai cộng 0.7% lên 1,872.40 USD/ounce.

Hôm qua, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin đã từ chối gia hạn các chương trình cho vay khẩn cấp mà Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) thực hiện nhằm ngăn chặn suy thoái kinh tế do đại dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19. Với quyết định này, các chương trình cho vay khẩn cấp của Fed sẽ hết hạn vào cuối năm nay.

Theo nhà phân tích Jim Wyckoff của kitco.com: “Thị trường ngày càng có nhiều người nghĩ hành động của ông Donald Trump nhằm làm cho ông Joe Biden trở nên khó khăn trong việc phục hồi nền kinh tế nếu ông này trở thành Tổng thống. Sự không chắc chắn và lo lắng của nhiều người có thể thúc đẩy một số nhu cầu trú ẩn an toàn vào vàng”.

Ngoài ra, ông Mnuchin cho biết ông và Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows sẽ thảo luận với các nhà lãnh đạo Đảng Cộng hòa về cuộc đàm phán ở Quốc hội xung quanh vấn đề hỗ trợ kinh tế nhiều hơn.

David Meger, Giám đốc giao dịch kim loại tại High Ridge Futures, nhận định: “Ý tưởng thảo luận về các gói kích thích lần nữa trong tương lai đã hỗ trợ vàng, khi chúng tôi nhận thấy tính thanh khoản của Ngân hàng Trung ương và các biện pháp kích thích tài khóa tiếp tục là động lực thúc đẩy thị trường này”.

Tuy nhiên, tại thời điểm này, điều mà nhà đầu tư vô cùng lo ngại khi thị trường đang bị giằng co giữa dịch bệnh gia tăng và hy vọng về vắc-xin Covid-19. Vì nếu tiến trình sản xuất, thử nghiệm vắc-xin ngày càng tích cực, thì có thể các quỹ đầu tư vàng sẽ ồ ạt bán ra như đã từng làm trong những ngày gần đây. Khi đó, giá vàng sẽ giảm mạnh.

Giá vàng tăng nhẹ

Giá vàng tăng nhẹ

Tại thị trường trong nước, sáng nay, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 55,7-56,17 triệu đồng/lượng, giữ nguyên so với chốt phiên hôm trước.

Vàng Doji niêm yết giá vàng ở mức 55,6-56,1 triệu đồng/lượng, chưa đổi so với chốt phiên hôm qua.

Phú Quý SJC niêm yết giá vàng ở mức 55,75-56,1 triệu đồng/lượng, tăng 50.000 đồng/lượng so với chốt phiên gần nhất.

Tài chính: Kenhdautu24h

090 29 247 29