Giá vàng ngày 21/9: Tăng nhẹ đầu tuần, liệu có phải bước đà

Giá vàng đầu tuần ngày 21/9 tăng nhẹ, tuy nhiên chuyên gia và giới buôn đều kì vọng tuần này vàng sẽ tăng phi mã.

Tài chính: Kenhdautu24h

Thời điểm 8h30 theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới đứng ở mức 1.953 USD/ounce, tăng 3 USD/ounce so với chốt phiên tuần trước.

Mặc dù lên xuống thất thường và chưa có nhiều bứt phá nhưng vàng vẫn ghi nhận tuần thứ 2 tăng giá liên tiếp. Theo FactSet, giá vàng tăng 0,7% trong tuần qua, sau khi cũng tăng ở mức tương tự trong tuần trước.

Ông Shaokai Fan, Trưởng ban đối ngoại ngân hàng trung ương của Hội đồng vàng thế giới (WGC) cho biết, dù nhu cầu với vàng đã giảm nhiệt trong những ngày gần đây nhưng sẽ không có hiện tượng bán ròng trong ngắn hạn. Các chuyên gia cho rằng, giá vàng đang chờ đợi một động lực mới để bứt phá.

Mặc dù giá vàng vẫn đang bị mắc kẹt nhưng ông Richard Baker, Biên tập viên của Eureka Miner’s Report cho rằng sự biến động thấp cùng triển vọng kỹ thuật cho thấy giá vàng cao hơn trong ngắn hạn và có khả năng vàng trên sàn Comex sẽ đạt 1.980 USD/ounce vào tuần tới.

Các chuyên gia kinh tế thế giới nhận định, vàng sẽ tiếp tục đà tăng trưởng ấn tượng từ nay đến cuối năm. Đợt tăng mạnh trong mua hè năm nay chỉ là sự khởi đầu của chuỗi ngày tăng giá đối với kim loại quý.

 
Giá vàng tăng nhẹ

Giá vàng tăng nhẹ

Cuộc khảo sát hàng tuần về giá vàng của Kitco cho thấy tâm lý lạc quan vẫn được duy trì, hầu hết những người được khảo sát đều có xu hướng dự đoán giá vàng sẽ tăng. Có 50% chuyên gia ủng hộ xu hướng tăng giá, 7% cho rằng giá vàng giảm và 43% cho rằng giá vàng đi ngang ở những phiên tiếp theo.

Đối với kết quả khảo sát trực tuyến trên thị trường, 60% nhà đầu tư dự đoán giá vàng sẽ tăng, chỉ có 18% dự đoán vàng sẽ giảm và 21% nhà đầu tư giữ quan điểm trung lập.

Tại thị trường trong nước, sáng nay, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 56,07-56,54 triệu đồng/lượng, tăng 70.000 đồng/lượng chiều mua vào và 20.000 đồng/lượng chiều bán ra so với chốt phiên hôm qua.

Vàng Doji niêm yết giá vàng ở mức 56,12-56,47 triệu đồng/lượng, tăng 20.000 đồng/lượng so với chốt phiên gần nhất.

Phú Quý SJC niêm yết giá vàng ở mức 56,15-56,5 triệu đồng/lượng, tăng 50.000 đồng/lượng so với phiên hôm qua.

090 29 247 29