Giá vàng ngày 22/10: Tăng đỉnh điểm nhất trong tháng 10

Thông tin giá vàng ngày 22/10, giá vàng đang chịu ảnh hưởng khá lớn bởi nền kinh tế và cuộc bầu cử của tổng thống Mỹ.

Thời điểm 8h30 ngày 22/10 theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới đứng ở mức 1.919 USD/ounce, tăng 5 USD/ounce so với cùng giờ sáng qua.

Đêm qua, đã có lúc giá của kim loại quý vọt lên tới 1.931 USD/ounce, mức cao nhất trong vòng 1 tháng qua. Tuy nhiên tới sáng nay, đồng USD quay đầu hồi phục đã khiến giá vàng chững đà tăng, quay đầu giảm.

Giá vàng tăng cao khi giới đầu tư tin rằng gói kích thích kinh tế mới của Mỹ sẽ đạt được thỏa thuận trước ngày bầu cử Tổng thống (3/11).

Chánh Văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows cho biết, bà Pelosi và Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin đã có cuộc điện đàm vào chiều ngày 20/10 (theo giờ địa phương) và đạt được những “tiến triển tích cực”. “Các bên đều đang nỗ lực để có thể thông qua một thỏa thuận kích thích trước cuối tuần”, ông Meadows nói thêm.

Bên cạnh đó, các trường hợp nhiễm Covid-19 vẫn gia tăng ở Mỹ, châu Âu và Nam Phi. Điều này ít nhiều đã phá hủy nhiệt huyết của các nhà đầu tư. Trong khi đó, các nhà sản xuất thuốc vẫn đang chạy đua thử nghiệm vắc xin nhưng chưa có một loại nào có thể sớm được đưa vào sử dụng.

 

Một số chuyên gia cảnh báo vàng dễ bị biến động rồi giảm mạnh, trong bối cảnh giai đoạn giao dịch gần đây không có lợi, hướng tới cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ ngày 3/11, và khi lợi suất trái phiếu tăng.

Tuy nhiên, về dài hạn, dự báo về tương lai của giá vàng, hầu hết các chuyên gia cho rằng, triển vọng đối với vàng vẫn được duy trì tích cực.

Giá vàng tiếp tục tăng

Giá vàng tiếp tục tăng

Tại thị trường trong nước, sáng nay, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 55,95-56,47 triệu đồng/lượng, giữ nguyên so với chốt phiên hôm qua.

Vàng Doji niêm yết giá vàng ở mức 56,1-56,5 triệu đồng/lượng, tăng 100.000 đồng/lượng chiều mua vào và 50.000 đồng/lượng chiều bán ra so với chốt phiên gần nhất.

Phú Quý SJC niêm yết giá vàng ở mức 56,07-56,32 triệu đồng/lượng, chưa đổi so với phiên hôm qua.

Tài chính: Kenhdautu24h

090 29 247 29