Giá vàng ngày 5/10: Đầu tuần khởi sắc, chờ “biến động mạnh”

Thông tin giá vàng ngày 5/10, đầu tuần khởi sắc. Giá vàng bắt đầu ổn định, nhà đầu tư đang trông chờ tin tốt từ thị trường.

Thời điểm 8h30 ngày 5/10 theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới đứng ở mức 1.900 USD/ounce, tăng nhẹ 1 USD/ounce so với chốt phiên tuần qua. Trước đó, trong cuộc khảo sát hàng tuần của Kitco, cả giới chuyên gia và nhà đầu tư đều kỳ vọng giá vàng sẽ tăng cao hơn trong tuần này.

Giá vàng thế giới tuần này chịu tác động lớn từ tình trạng sức khỏe của Tổng thống Mỹ Donald Trump. Tuần trước, ngay sau khi thông tin ông Trump và phu nhân bị nhiễm Covid-19 được phát đi, giá kim loại quý đã lập tức nhảy vọt lên 50 USD mỗi ounce.

Jeffrey Halley, chuyên gia phân tích thị trường cấp cao tại OANDA, dự báo, nhu cầu tìm một nơi trú ẩn an toàn cho dòng tiền vẫn có xu hướng gia tăng.

Theo ông, tùy thuộc vào diễn biến dịch Covid-19, đặc biệt là nếu các thành viên của ban lãnh đạo cấp cao của Chính phủ Mỹ có xét nghiệm dương tính với Covid-19, vàng có thể chứng kiến đợt tăng giá kéo dài.

Ngoài ra thông tin về gói cứu trợ Covid-19 trị giá 2.200 tỷ USD của chính phủ Mỹ cũng là vấn đề khiến thị trường “thấp thỏm”. Giới đầu tư sẽ tập trung nghe ngóng diễn biến tiếp theo của gói kích thích kinh tế tại Mỹ và biên bản cuộc họp tháng 9 của Fed, cũng như một số dữ liệu như chỉ số PMI phi sản xuất ISM và tỷ lệ thất nghiệp được cập nhật.

Giá vàng tăng nhẹ phiên đầu tuần

Giá vàng tăng nhẹ phiên đầu tuần

Tại thị trường trong nước, sáng nay, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 55,95-56,45 triệu đồng/lượng, chưa đổi so với chốt phiên tuần qua.

Vàng Doji niêm yết giá vàng ở mức 56-56,4 triệu đồng/lượng, giảm 50.000 đồng/lượng so với chốt phiên gần nhất.

Phú Quý SJC niêm yết giá vàng ở mức 55,95-56,35 triệu đồng/lượng, giảm 100.000 đồng/lượng so với phiên hôm qua.

Tài chính: Kenhdautu24h

090 29 247 29