Giá vàng ngày 5/11: Diễn biến bầu cử gay gắt, vàng bị động

Kênh đầu tư 24h – Thông tin giá vàng ngày 5/11, diễn biến cuộc bầu cử tại Mỹ đang khiến cho giá vàng bị động, vàng đột ngột tăng giảm và thay đổi chóng mặt.

Thời điểm ngày 5/11 lúc 8h45 theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới đứng ở mức 1.909 USD/ounce, tăng 7 USD/ounce so với cùng giờ sáng qua.

Đầu phiên sáng qua, giá vàng đứng ở mức 1.900 USD. Khoảng 12 giờ cùng ngày theo giờ Việt Nam, khi Mỹ công bố ứng cử viên Joe Biden có tỉ lệ phiếu bầu chiếm ưu thế, thị trường vàng đã có phản ứng nhất định. Giới đầu tư gần như bán tháo khiến giá vàng “bốc hơi” 15 USD/ounce, lao xuống vùng 1.885 USD/ounce.

Ngay sau đó, số liệu cập nhật phiếu bầu cử Tổng thống Mỹ nghiêng về ông Donald Trump. Lập tức, một số nhà đầu tư ồ ạt mua vào giúp giá vàng tăng 26 USD/ounce, cán mức 1.912 USD/ounce. Lúc 21 giờ, kết quả kiểm phiếu lại cho thấy ông Joe Biden có chiều hướng chiến thắng cuộc bầu cử. Với thông tin này, các nhà đầu tư liên tục mua vào, bán ra khiến giá vàng tăng giảm 5-15 USD/ounce. Cho đến sáng nay 5/11, giá vàng lại bắt đầu leo dốc và hiện giao dịch tại 1.909 USD/ounce.

Cuộc bầu cử hồi hộp hơn dự kiến của Mỹ đã không đẩy vàng tăng giá như kỳ vọng. Hiện tại, có thể mất vài ngày trước khi công bố kết quả cuối cùng, quyết định ai sẽ đắc cử ngôi vị Tổng thống nền kinh tế lớn nhất TG trong 4 năm tiếp theo.

Giới quan sát nhận thấy, cho đến khi kết quả cuộc bầu cử được công bố, thị trường vàng có thể vẫn trong tình trạng “lấp lửng”. Tuy nhiên, các nhà đầu tư chưa nên tính đến việc bán kim loại quý này vì nhu cầu trú ẩn an toàn vẫn có thể khiến giá tăng cao hơn.

Giá vàng rung lắc dữ dội

Giá vàng rung lắc dữ dội

Chantelle Schieven, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu của Murenbeeld & Associates cho rằng, giá vàng ổn định quanh mức 1.900 USD/ounce là một dấu hiệu cho thấy các nhà đầu tư tiếp tục bình tĩnh chờ diễn biến tiếp theo của cuộc bầu cử.

“Vấn đề cần quan tâm lúc này là cuộc bầu cử đầy tranh cãi và bất ổn sẽ kéo dài đến khi nào? Sự không chắc chắn trong cuộc bầu cử sẽ tạo ra một số biến động thị trường, và điều đó sẽ mang đến cho vàng những tia hy vọng tích cực”, bà Chantelle Schieven khẳng định.

Tại thị trường trong nước, sáng nay, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 55,95-56,47 triệu đồng/lượng, tăng 100.000 đồng/lượng so với chốt phiên hôm qua.

Vàng Doji niêm yết giá vàng ở mức 55,9-56,4 triệu đồng/lượng, tăng 100.000 đồng/lượng so với chốt phiên gần nhất.

Phú Quý SJC niêm yết giá vàng ở mức 56-56,4 triệu đồng/lượng, chưa đổi so với phiên hôm qua.

Tài chính: Kenhdautu24h

090 29 247 29