Giá vàng ngày 9/11: Tin vui từ Biden, giá vàng sẽ như thế nào?

Kênh đầu tư 24h – Thông tin tỷ giá USD ngày 9/11, giá vàng tiếp tục tăng khi hay tin Biden thắng cử ở Mỹ, được dự đoán sẽ tăng phi mã khủng khiếp hơn nữa.

Thời điểm ngày 9/11 lúc 8h40 theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới đứng ở mức 1.956 USD/ounce, tăng 5 USD/ounce so với chốt phiên tuần qua. Giá vàng thế giới đã có tuần tăng mạnh nhất kể từ tháng 7, thế nhưng, các chuyên gia đều cho rằng đà tăng của kim loại quý vẫn chưa dừng lại.

Không phải ngẫu nhiên mà các nhà phân tích và giới đầu tư đều nhận định giá vàng sẽ có “sóng” từ trước khi ông Joe Biden chiến thắng trong cuộc đua vào Nhà Trắng. Giới phân tích dự đoán giá vàng sẽ được hưởng lợi trong 4 năm cầm quyền của Tổng thống Joe Biden và những chính sách của Đảng Dân chủ thiên về bơm các gói hỗ trợ, kích cầu cho an sinh xã hội và kinh tế.

Lý giải về đà tăng mạnh của giá vàng, nhà phân tích cấp cao Jim Wyckoff của Kitco Metals cho rằng, việc USD mất giá và ở quanh mức thấp của hai tháng đã đẩy giá vàng lên mức cao nhất trong 6 tuần. Đồng thời, nhu cầu trú ẩn an toàn của nhiều nhà đầu tư trong bối cảnh tình hình dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, đã tạo đà đi lên cho kim loại quý.

Nhà phân tích Edward Meir của ED&F Man Capital Markets thì dự đoán: “Vàng hoàn toàn có khả năng đạt mức 2.000 USD/ounce vào cuối tháng này, thậm chí sớm hơn.”

Giá vàng tiếp đà tăng

Giá vàng tiếp đà tăng

Dù vậy theo quy định, phải đến đầu năm 2021 ông Biden mới chính thức nhậm chức. Trong thời gian chuyển giao quyền lực, sẽ khó để Đảng Dân chủ thực thi những chính sách tài khóa, chính sách tiền tệ cũng như đối ngoại với các nước xung quanh. Do đó, giá vàng có thể bị ảnh hưởng nên sẽ có những giai đoạn điều chỉnh giảm tùy vào tình hình kinh tế của Mỹ, diễn biến dịch Covid-19 và những thông tin quan trọng khác từ các nước…

Tại thị trường trong nước, sáng nay, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 56,4-56,92 triệu đồng/lượng, tăng 100.000 đồng/lượng so với chốt phiên tuần trước.

Vàng Doji niêm yết giá vàng ở mức 56,45-56,85 triệu đồng/lượng, tăng 150.000 đồng/lượng chiều mua vào và 50.000 đồng/lượng chiều bán ra so với phiên hôm qua.

Phú Quý SJC niêm yết giá vàng ở mức 56,4-56,8 triệu đồng/lượng, tăng 100.000 đồng/lượng so với chốt phiên gần nhất.

Tài chính: Kenhdautu24h

090 29 247 29