Hàn Quốc có thể cho người đã tiêm vaccine nhập cảnh từ tháng 7

Bộ Giao thông Hàn Quốc đang xem xét khả năng cho phép những người đã tiêm đủ liều vaccine Covid-19 từ một số quốc gia và vùng lãnh thổ được tới nước này từ tháng 7.

Nhà chức trách Hàn Quốc cho biết đang chuẩn bị ký thỏa thuận về bong bóng du lịch với một số đối tác, bước đầu là Singapore và Đài Loan (Trung Quốc), về việc cho phép người đã tiêm đủ liều vaccine Covid-19 đến du lịch, Yonhap đưa tin ngày 9/6.

Người dân Hàn Quốc làm thủ tục bay nội địa ở sân bay Gimpo, thủ đô Seoul hôm 23/4. Ảnh: Yonhap.

Người dân Hàn Quốc làm thủ tục bay nội địa ở sân bay Gimpo, thủ đô Seoul hôm 23/4. Ảnh: Yonhap.

Ngoài ra, Hàn Quốc cũng sẽ đàm phán với một số đối tác khác đã kiểm soát tốt dịch bệnh như như Thái Lan, đảo Guam và Saipan để khôi phục trao đổi du lịch.

Sau khi thỏa thuận được ký kết, người nước ngoài từ những quốc gia, vùng lãnh thổ nói trên có thể đến Hàn Quốc và tự do đi lại mà không phải trải qua 2 tuần cách ly như quy định hiện hành.

Kế hoạch kết nối giao thông quốc tế được nhà chức trách Hàn Quốc công bố trong bối cảnh tỷ lệ tiêm chủng ở nước này đã tăng lên 16,5% trong ngày 8/6.

Đây là một phần trong nỗ lực khôi phục di chuyển hàng không và ngành công nghiệp du lịch sau hơn một năm thiệt hại nặng nề vì dịch bệnh.

Tin tức: Kênh đầu tư 24h

090 29 247 29