Hé lộ kế hoạch nhậm chức Tổng Thống của Joe Biden

Kênh đầu tư 24h – Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden và “phó tướng” Kamala Harris sẽ tuyên thệ nhậm chức vào ngày 20/1 tới bên ngoài tòa nhà quốc hội, nhưng các hoạt động liên quan chủ yếu theo hình thức trực tuyến.

Ông Joe Biden tuyên thệ nhậm chức phó tổng thống năm 2013. (Ảnh: Getty)

Ông Joe Biden tuyên thệ nhậm chức phó tổng thống năm 2013. (Ảnh: Getty)

Ủy ban phụ trách lên kế hoạch cho lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden ngày 15/12 cho biết, buổi lễ sẽ diễn ra ở bậc thềm của Điện Capitol (trụ sở quốc hội Mỹ) vào ngày 20/1. Cả lễ nhậm chức và lễ diễu hành truyền thống sau đó sẽ hạn chế người tham dự và sẽ được tường thuật lại.

Ủy ban này hối thúc người dân tránh đổ xô đến Washington để xem lễ nhậm chức. Thông thường, lễ nhậm chức của các tổng thống Mỹ thu hút hàng trăm nghìn người từ các nơi đổ về thủ đô Washington.

“Mục đích của chúng tôi là tổ chức một lễ nhậm chức vẫn đảm bảo an toàn cho mọi người, tôn trọng các nghi thức truyền thống, thể hiện tầm nhìn mới của nước Mỹ bình đẳng và đoàn kết dưới thời chính quyền Biden – Harris”, Tony Allen, giám đốc điều hành ủy ban nhậm chức của ông Biden, cho biết.

Với kế hoạch này, lễ nhậm chức của ông Biden dường như sẽ giống sự kiện đại hội đảng Dân chủ toàn quốc hồi mùa hè khi các chương trình chủ yếu diễn ra theo hình thức trực tuyến.

Trong suốt chiến dịch tranh cử của mình, ông Biden luôn đề cao các biện pháp phòng dịch Covid-19 như hạn chế các sự kiện tập trung đông người, đeo khẩu trang ở nơi công cộng. Đại dịch Covid-19 có thể khiến lễ nhậm chức của ông Biden trở thành lễ nhậm chức đặc biệt chưa từng có trong lịch sử nước Mỹ.

Ông Biden được xác nhận đắc cử tổng thống sau khi kết quả bỏ phiếu đại cử tri đoàn cho thấy ông giành được 306 phiếu, trong khi Tổng thống Donald Trump, ứng viên đảng Cộng hòa, giành 232 phiếu. Ông Trump vẫn chưa nhận thua và hiện chưa rõ ông có định dự lễ nhậm chức của ông Biden không.

Tin tức: Kênh đầu tư 24h

090 29 247 29