HLV Park Hang Seo tìm được “đôi cánh mới” cho đội tuyển Việt Nam

Kênh đầu tư 24h – Trong bối cảnh mà Đoàn Văn Hậu chấn thương, HLV Park Hang Seo cố gắng tìm nhiều phương án khác nhau thay thế vị trí của cầu thủ này, cũng như làm mới 2 biên của đội tuyển Việt Nam.

Thậm chí, ngay cả khi Đoàn Văn Hậu chưa chấn thương, HLV Park Hang Seo cũng đã có ý thức tìm người thay thế vị trí hậu vệ cánh trái của Đoàn Văn Hậu, vì có lúc ông Park muốn điều cầu thủ đang khoác áo CLB Hà Nội vào đá trung vệ.

Ở 2 trận đấu vừa qua của đội tuyển Việt Nam trước đội tuyển U22 Việt Nam, vị HLV người Hàn Quốc đã thử nghiệm rất nhiều ở 2 biên. Và bước đầu có thể nhận thấy rằng ông Park đã tìm thấy một vài tín hiệu tích cực từ những thử nghiệm của mình. 

HLV Park Hang Seo 2 lần đưa Trọng Hoàng ra chơi ở cánh trái trong 2 trận đấu với đội U22 Việt Nam, đều trong hiệp 2 của từng trận.

Văn Thanh trở lại và chơi tốt ở vị trí hậu vệ phải của đội tuyển Việt Nam (ảnh: Gia Hưng)

Văn Thanh trở lại và chơi tốt ở vị trí hậu vệ phải của đội tuyển Việt Nam (ảnh: Gia Hưng)

Điều có thể nhận thấy khác là trong trận đấu thứ 2 vừa kết thúc trên sân Phú Thọ, Trọng Hoàng chơi tốt hơn, nhuyễn hơn so với chính anh ở trận đầu tiên trên sân Cẩm Phả cách nay ít ngày. 

Tức là cầu thủ đa năng này đang dần thích nghi tốt hơn với vị trí mới toanh mà anh được giao trọng trách. Đấy cũng là ưu điểm rất lớn của Trọng Hoàng, ưu điểm thích nghi tốt. 

Trọng Hoàng vốn sở trường đá tiền vệ tấn công, nhưng khi Vũ Văn Thanh chấn thương cách nay chừng 2 năm, Trọng Hoàng được điều sang đá hậu vệ phải thay Vũ Văn Thanh, tại AFF Cup 2018. 

Ban đầu, Trọng Hoàng chơi khá chệch choạc ở các trận đầu vòng bảng. Nhưng càng ngày anh đá càng hay ở vị trí mới, rồi trở thành cầu thủ chạy cánh phải hàng đầu bóng đá nội.

Sự trở lại của Văn Thanh giúp cho cánh phải của đội tuyển Việt Nam hoạt động rất linh hoạt (ảnh: Gia Hưng)

Sự trở lại của Văn Thanh giúp cho cánh phải của đội tuyển Việt Nam hoạt động rất linh hoạt (ảnh: Gia Hưng)

Giờ, Vũ Văn Thanh trở lại, và Trọng Hoàng được điều sang cánh trái thay Đoàn Văn Hậu đang chấn thương. Cầu thủ của đội Viettel từng bước lên công về thủ khá nhịp nhàng ở cánh này, tranh chấp tốt, tạt bóng bằng chân không thuận (tức chân trái) mỗi lúc một tốt hơn. 

Đấy là cánh trái, còn ở cánh đối diện, HLV Park Hang Seo dường như đang tìm lại một Vũ Văn Thanh của ngày trước.

Ngôi sao từng tỏa sáng ở VCK U23 châu Á năm 2018 dần tìm lại chính mình, với những pha leo biên tốc độ cùng những tình huống xâm nhập khu vực 16m50 của đối phương, để tung ra những pha dứt điểm bất ngờ.

Ngoài pha ghi bàn từ chấm phạt đền vào lưới U22 Việt Nam, Vũ Văn Thanh còn có một tình huống xâm nhập vùng cấm địa khá đặc trưng, nhận đường chuyền từ pha bấm bóng của đội trưởng Hùng Dũng, rồi đánh đầu ngược khá bất ngờ trong hiệp 1.

Tiếc cho cầu thủ này là đường bóng lại đi đúng ngay vị trí của thủ môn bên phía đội U22 Việt Nam, nên Vũ Văn Thanh không có thêm bàn thắng.

Ngoài những pha dứt điểm, khả năng di chuyển linh hoạt của Văn Thanh cũng giúp cho hướng tấn công bên phía cánh phải của đội tuyển Việt Nam trở nên nguy hiểm hơn.

Điều đó phần nào giúp HLV Park Hang Seo hài lòng, khi ông được nhìn thấy một trong những cầu thủ mà ông cưng nhất, trở lại với phong độ cao.

Tin tức: Kênh đầu tư 24h

090 29 247 29