Huyền thoại Diego Maradona qua đời ở tuổi 60 tại quê nhà Argentina

Kênh đầu tư 24h – Thông tin mới nhất sáng nay, thế giới vừa mất đi “Cậu bé vàng”, Maradona đã trút hơi thở cuối cùng tại quê nhà ở Tigre, Argentina.

Liên đoàn bóng đá Argentina (AFA) và gia đình cố huyền thoại xác nhận, Diego Maradona đã qua đời sau một cơn đau tim tại quê nhà Tigre, Argentina.

AFA thông báo: “Liên đoàn bóng đá Argentina, thông qua Chủ tịch Claudio Tapia, bày tỏ niềm tiếc thương vô hạn về sự ra đi của huyền thoại Diego Armando Maradona.”

“Ông sẽ luôn ở trong trái tim của tất cả chúng tôi.”

Hai tuần trước, cố huyền thoại của CLB Napoli đã trải qua một ca phẫu thuật não và cho kết quả khá tích cực. Vì vậy, sự ra đi của ông thực sự là một cú sốc lớn với bóng đá thế giới.

Maradona qua đời vì bạo bệnh. Ảnh: Marca

Maradona qua đời vì bạo bệnh. Ảnh: Marca

Maradona bắt đầu cảm thấy không khỏe vào hôm 30 tháng 10 khi đang huấn luyện đội hạng Nhất Gimnasia y Esgrima. Cố danh thủ sinh năm 1960 phải rời đi sớm ngay trong hiệp một, dấy lên nhiều câu hỏi về sức khỏe của ông.

Với người dân Argentina, Diego Maradona là biểu tượng vĩ đại nhất lịch sử với chiến tích dẫn dắt La Albiceleste lên ngôi tại World Cup 1986. Ở cấp độ CLB, “Cậu bé vàng” cũng là biểu tượng lớn nhất của Napoli.

Diego Maradona sẽ được tiễn biệt theo nghi thức đặc biệt dành cho “Anh hùng dân tộc” của Argentina, địa điểm nhiều khả năng sẽ tại dinh tổng thống Casa Rosada. Quyết định cuối cùng vẫn phụ thuộc vào gia đình của cố huyền thoại nhưng Chính phủ Argentina đã chuẩn bị sẵn sàng cho buổi lễ.

Tin tức: Kenhdautu24h

090 29 247 29