Ivanka Trump có thể tranh cử vào Thượng viện trong tương lai

Kênh đầu tư 24h – Ivanka Trump và người chồng Jared Kushner được tin là đã mua bất động sản tại Flordia để có thể sớm bắt đầu sự nghiệp chính trị của riêng mình sau khi rời Nhà Trắng.

Gia đình Ivanka Trump (Ảnh: Getty)

Gia đình Ivanka Trump (Ảnh: Getty)

Theo Guardian, các đồn đoán về sự nghiệp hậu bầu cử tổng thống 2020 của Ivanka đang đổ dồn về Florida, nơi cô và chồng được cho là đã mua một bất động sản đắt đỏ và có thể cân nhắc chạy đua vào Thượng viện..

Ivanka thường xuyên được đề cập là có tham vọng chính trị riêng và trong suốt thời gian làm cố vấn cho Tổng thống Trump, cô đã tìm cách xây dựng hình ảnh là một phiên bản thân thiện hơn của ông.

Báo chí Mỹ giờ đây đang chú ý tới Florida, nơi ông Trump sở hữu khu nghĩ dưỡng Mar-A-Lago, là cơ sở tiềm năng để con gái ông khởi động sự nghiệp chính trị của riêng mình.

Flordia có thể là địa điểm tiềm năng trong cuộc đua Thượng viện năm 2022 khi ghế của Thượng nghị sĩ Cộng hòa đương nhiệm Marco Rubio được bầu lại. Ông Rubio từng là người chỉ trích mạnh mẽ Tổng thống Donald Trump trong cuộc đua tìm ứng viên tổng thống đại diện cho đảng Cộng hòa năm 2016 nhưng sau đó đã trở thành người ủng hộ ủng thành của ông Trump khi  ông đắc cử.

“Ivanka chắc chắn có các tham vọng chính trị, không nghi ngờ gì về điều đó”, một nguồn tin nói với CNN. “Cô ấy muốn chạy đua một cái gì đó, và điều đó vẫn cần được vạch ra”.

“Tôi cho rằng cô ấy có thể có thể trở thành ứng viên tiềm năng hàng đầu nếu chạy đua vào Thượng viện cạnh tranh với ông Rubio, do cha cô ấy được mến mộ tại bang này”, Adam Smith, một cựu biên tập viên chính trị của báo Tampa Bay Times, nói với hãng tin CNN.

Các con của ông Trump được cho là đều có thể khởi động sự nghiệp chính trị riêng (Ảnh: Getty)

Các con của ông Trump được cho là đều có thể khởi động sự nghiệp chính trị riêng (Ảnh: Getty)

Ủng hộ những đồn đoán trên là các thông tin nói rằng vợ chồng Ivanka và Jared Kushner đã chi hàng triệu USD để mua một bất động sản tại Florida, nơi có thể trở thành nhà của họ trong tương lai.

Báo New York Post cho biết, cặp đôi có thể chi hơn 30 triệu USD để mua một khu đất trên đảo Indian Creek ở Miami, nơi được mệnh danh là vùng đất của các tỷ phú. Hòn đảo được cho là có lực lượng cảnh sát riêng tư để bảo vệ từng khu biệt thự của giới siêu giàu.

Ivanka và chồng là những thành viên nổi bật và nhiều ảnh hưởng trong đội ngũ Nhà Trắng 4 năm qua. Ivanka là trợ lý đắc lực của cha mình và thường được nhìn thấy sát cánh bên ông Trump trong các sự kiện. Chồng cô cũng là cố vấn cấp cao của ông Trump.

Tuy nhiên, Ivanka không phải là thành viên duy nhất của gia đình Trump có thể nhắm tới một sự nghiệp chính trị hậu Nhà Trắng. Con trai cả của ông Trump là Donald Trump Jr – người được lực lượng bảo thủ của cha mình yêu thích – cũng thường được xem là có khả năng tham gia chính trị. Trong khi đó, con dâu Lara Trump thường được đề cập là ứng viên tiềm năng cho ghế thượng viện đại diện bang Bắc Carolina.

Tin tức: Kênh đầu tư 24h

090 29 247 29