Kích ứng du lịch nội địa từ TP Hồ Chí Minh về các tỉnh miền Trung

TPHCM đã mở lại nhiều tua tuyến du lịch tại nội địa của địa phương, đồng thời bắt đầu kích hoạt mở cửa du lịch liên tuyến từ đầu tháng 11 này.

Du khách ngắm nhìn đường phố Sài Gòn từ xe buýt 2 tầng. Ảnh: Chang Chang

Du khách ngắm nhìn đường phố Sài Gòn từ xe buýt 2 tầng. Ảnh: Chang Chang

Sau thời gian dài bất động, tuyến du lịch Citytour bằng xe buýt 2 tầng tại TPHCM đã hoạt động trở lại từ hôm 24/10, thu hút được nhiều du khách tham gia, nhất là du khách trẻ tuổi. Lộ trình tua qua trên 30 tuyến đường, đưa du khách ngắm nhìn vẻ đẹp phố xá, tham quan 20 điểm di tích tại trung tâm TPHCM.

Theo đại diện Công ty du lịch Ảnh Việt-đơn vị tổ chức tua du lịch bằng xe buýt 2 tầng, thời gian đầu các tuyến xe buýt 2 tầng sẽ hoạt động từ 9 giờ đến 23 giờ với tần suất 30 phút/chuyến, với giá vé từ 100.000 đến 150.000 đồng/người. Du khách được phát các tài liệu thông tin liên quan đến chuyến đi, được hướng dẫn về các giải pháp an toàn phòng dịch, được nghe thuyết minh bằng nhiều ngôn ngữ dành cho người nước ngoài….

Cũng từ cuối tháng 10, tua du lịch đường sông bằng tàu cao tốc đi Cần Giờ do Công ty Du lịch Lữ hành Saigontourist tổ chức với thời gian một ngày cũng đã chính thức khởi hành. Du khách được thưởng ngoạn cảnh quan hai bên bờ sông từ trung tâm thành phố đến huyện Cần Giờ, thăm xã đảo Thạnh An, Khu du lịch Vàm Sát và được trải nghiệm nhiều hoạt động thú vị tại các điểm đến, thưởng thức những hương vị, món ăn tinh thần như tiệc trái cây, nghe đờn ca tài tử…

Chị Nguyễn Ánh Linh, người tham gia tua du lịch đường sông cho biết, dù điểm đến trong phạm vi của TPHCM nhưng đã gây cho chị nhiều bất ngờ bởi sự đa dạng và phong phú của tua. “Trong điều kiện những tua du lịch sông nước miền Tây chưa được mở lại, tôi nghĩ trải nghiệm ở Cần Giờ cũng đem lại sự thú vị riêng”, chị Linh nói.

Kết nối liên tỉnh

Liên tiếp trong những ngày cuối tháng 10, TPHCM đã cùng với nhiều địa phương như Khánh Hòa, Phú Yên, Bình Định, Hà Giang kết nối, phát triển du lịch an toàn. Từ ngày 1/11, TPHCM sẽ tổ chức các tua du lịch khép kín đến Bình Định, trong đó chủ yếu đến bán đảo Phương Mai (TP Quy Nhơn). Ngoài ra, cả hai địa phương sẽ kết hợp mở rộng thêm các sản phẩm du lịch mới.

Cũng từ ngày 1/11, TPHCM cũng mở lại các tua du lịch đi Phú Yên. Theo ông Võ Anh Tài, Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Du lịch Saigontourist, tỉnh Phú Yên đã làm rất hiệu quả công tác phòng, chống và kiểm soát dịch bệnh, là địa phương sớm được công bố vùng xanh và đảm bảo đủ các điều kiện để phục hồi du lịch. Chính vì thế, hai địa phương đã thống nhất sẽ mở lại du lịch theo tua kèm theo tuyến giữa 2 địa phương này.

Ông Trần Hữu Thế, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên cho biết, tỉnh sẽ tạo điều kiện để các tua du lịch đến Phú Yên được thuận lợi, an toàn. “Trách nhiệm của tỉnh phải đảm bảo an toàn cho du khách và cho chính người dân của mình. Còn các doanh nghiệp du lịch phải tự chịu trách nhiệm về kế hoạch để xây dựng những tua du lịch an toàn, hiệu quả”, ông Thế nói.

Tại Bà Rịa-Vũng Tàu, hoạt động du lịch cũng được được mở cửa trở lại và kết nối với TPHCM. Từ ngày 23/10, TP.Vũng Tàu mở cửa bãi tắm biển và người dân TPHCM đã được đến thành phố này tắm biển. Khu du lịch Bình Châu cũng đã mở cửa và Công ty du lịch Viettravel đã đưa đoàn khách đầu tiên đến Bình Châu.

Các tua sẽ được khởi hành định kỳ vào các ngày thứ Ba, Năm, Bảy hằng tuần và du khách chỉ cần đáp ứng điều kiện có giấy xác nhận âm tính với COVID-19. Trước đó, các khu resort tại Xuyên Mộc đã đón khách nghỉ dưỡng theo mô hình du lịch bong bóng.

Tin tức: Sàn Danh Khôi

090 29 247 29