Luật sư, nhà nghiên cứu Nguyễn Trần Bạt qua đời do đột quỵ tại Hà Nội

Kênh đầu tư 24h – Luật sư, nhà nghiên cứu và doanh nhân Nguyễn Trần Bạt vừa qua đời sau một cơn đột quỵ vào 19 giờ 30 phút ngày 15/12 tại Hà Nội.

Nhà nghiên cứu Nguyễn Trần Bạt sinh năm 1946, hưởng thọ 74 tuổi, ông là luật sư, nhà nghiên cứu kinh tế – xã hội và khoa học và nhà tư vấn đầu tư nổi tiếng tại Việt Nam.  

Nhà nghiên cứu, luật sư, doanh nhân Nguyễn Trần Bạt (ảnh Mạnh Quân)

Nhà nghiên cứu, luật sư, doanh nhân Nguyễn Trần Bạt (ảnh Mạnh Quân)

Ông Nguyễn Trần Bạt sinh ra tại huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An. Ông từng có thời gian tham gia quân ngũ, rồi chuyển sang hoạt động ở các lĩnh vực giao thông, luật và sau này là tư vấn đầu tư, tư vấn luật cho các doanh nghiệp đầu tư nước ngoài vào Việt Nam đầu những năm đổi mới. 

Ông Nguyễn Trần Bạt tốt nghiệp kỹ sư xây dựng cầu đường trường Đại học Xây dựng, rồi Khoa Luật, Đại học Quốc gia Hà Nội, từng có thời gian giữ chủ nhiệm một bộ môn nghiên cứu khoa học tại Viện Khoa học Công nghệ Giao thông Vận tải. 

Năm 1987, ông Nguyễn Trần Bạt khởi xướng việc thành lập Văn phòng Xúc tiến các hoạt động sở hữu công nghiệp Việt Nam, tiền thân của Công ty Sở hữu Công nghiệp INVESTIP thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ Việt Nam. 

Năm 1989, dưới sự bảo trợ của Viện Khoa học Việt Nam, ông cùng với một số đồng nghiệp đã thành lập Công ty Tư vấn Đầu tư và Chuyển giao Công nghệ (có tên giao dịch là InvestConsult Ltd). Kể từ đó, InvestConsult Ltd. chuyển hướng sang cung cấp dịch vụ tư vấn cho các nhà đầu tư nước ngoài và trở thành một trong những tổ chức đầu tiên của Việt Nam hoạt động trong lĩnh vực này. 

Ông Nguyễn Trần Bạt là Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc của Công ty InvestConsult Group, công ty có doanh thu hàng triệu USD mỗi năm. Ông đã được nêu danh trong các cuốn sách Barons “Who’s Who in Vietnam”, “Who’s Who in Asia Pacific”, “Who’s Who in the World” và “The Global 500 Leaders for the New Century” như một luật sư và nhà tư vấn xuất sắc. Ông đã từng nhiều lần tư vấn cho Chính phủ Việt Nam về các vấn đề kinh tế và chính trị. 

Ông Bạt là chuyên gia rất gần gũi với báo giới, ông xuất hiện trên nhiều tờ báo uy tín của Việt Nam, trả lời nhiều vấn đề nóng của thời cuộc. Ông được coi là nhà nghiên cứu có tư duy thực tế, sắc sảo và thẳng thắn và rất trân trọng báo chí.  

Luật sư Nguyễn Trần Bạt viết và cho xuất bản nhiều tập sách, trong đó có những cuốn sách là tập hợp của những bài báo đã được đăng tải của nhiều nhà báo, tờ báo khác nhau, thể hiện sự trân trọng với độc giả, với truyền thông. 

Luật sư, nhà nghiên cứu và doanh nhân Nguyễn Trần Bạt là chuyên gia uy tín, có nhiều bài viết, bài phỏng vấn có sắc sảo cho báo Dân trí cũng như truyền tải nhiều thông điệp sâu sắc đến độc giả trong nhiều năm qua. 

Kênh đầu tư 24h sẽ tiếp tục thông tin về lễ viếng, và lễ tang nhà nghiên cứu, chuyên gia Nguyễn Trần Bạt đến độc giả!

Tin tức: Kênh đầu tư 24h

090 29 247 29