Nhiều đại gia bất động sản phất lên trong đại dịch, thưởng Tết hoành tráng

Kênh đầu tư 24h – Chia sẻ về năm 2020, nhiều môi giới ngao ngán cho biết đã trải qua một năm khó khăn, nhiều khả năng thưởng Tết bèo bọt. Tuy nhiên, điểm tích cực đó không phải là tình hình chung của thị trường.

Năm nay mức thưởng Tết hoành tráng lên tới vài trăm triệu đồng vẫn có, còn những doanh nghiệp thưởng "khủng" như ô tô hay nhà sẽ ít đi.

Năm nay mức thưởng Tết hoành tráng lên tới vài trăm triệu đồng vẫn có, còn những doanh nghiệp thưởng “khủng” như ô tô hay nhà sẽ ít đi.

Trao đổi với Dân trí, ông Phạm Đức Toản – Tổng Giám đốc Ez Việt Nam cho biết: Năm nay thị trường địa ốc có sự phân hóa cực kỳ rõ nét. Một bộ phận doanh nghiệp thắng lợi lớn, lợi nhuận cao khi chớp được cơ hội trong bối cảnh thị trường khó khăn vì đại dịch.

Theo ông Toản, ngoài một số mảng như bất động sản công nghiệp, phân khúc đất nền năm nay rất “nóng”, nhiều doanh nghiệp vừa ra đã hết hàng.

“Ngay trong bản thân doanh nghiệp chúng tôi cũng có sự phân hóa mạnh chứ không đều đều như mọi năm, một số bộ phận đạt và vượt kế hoạch như đất nền hoặc các bất động sản vùng ven Hà Nội, nhưng một số bộ phận lại rất khó khăn”, vị lãnh đạo doanh nghiệp chia sẻ.

Cũng chính vì vậy, ông Toản cho rằng thưởng Tết cũng sẽ có sự phân hóa. Theo đó, những doanh nghiệp làm ăn “phất” lên cũng có thể sẽ chi những mức thưởng xứng đáng. “Với doanh nghiệp tôi, mức thưởng chưa được “chốt” nhưng khả năng bằng năm ngoái để động viên anh em”, ông Toản cho biết.

Làm trong giới địa ốc lâu năm, ông Toản nhận định năm nay mức thưởng Tết hoành tráng lên tới vài trăm triệu đồng vẫn có, còn những doanh nghiệp thưởng “khủng” như ô tô hay nhà sẽ ít đi.

“Không phải tất cả, nhưng mấy năm trước rất nhiều doanh nghiệp dùng thưởng Tết để làm hình ảnh, PR. Cũng có doanh nghiệp thay vì chiết khấu hoa hồng đối với người lao động như đã cam kết thì quy ra cái nọ, cái kia để làm hình ảnh cho hoành tráng”, ông Toản cho rằng những chiêu thức đó giờ cũng bớt được doanh nghiệp sử dụng.

Trong khi đó, ông Vũ Sinh Nhật – Giám đốc một sàn bất động sản ở Hà Nội cho biết đã xây dựng được các phương án thưởng Tết cho nhân viên năm nay. Theo đó, mức thưởng có thể là hiện vật (xe máy Honda SH) hoặc tiền mặt lên tới vài trăm triệu đồng.

Không than khó khăn vì Covid-19, ông Nhật cho biết doanh nghiệp ông làm ăn tốt hơn năm ngoái vì phát hiện được một số thị trường ngách. “Thị trường khó khăn nhưng nhiều anh em công ty thể hiện rất năng động, phát hiện ra những sản phẩm tốt, tỷ lệ hấp thụ cao”, ông Nhật chia sẻ.

Ông Nhật cũng cho rằng thị trường năm nay có sự phân hóa rõ rệt. Tùy theo định hướng của doanh nghiệp đi theo dòng sản phẩm nào, phân khúc, thị trường nào.

“Đi theo dòng sản phẩm thừa nguồn cung thì chắc chắn bán chậm. Thị trường mới nổi, hạ tầng chưa có thì khó bán, chủ đầu mới mẻ không có uy tín cũng khó bán, còn những khu vực hạ tầng sẵn rồi thì giao dịch dễ hơn”, ông Nhật cho biết.

Còn ông Vũ Kim Giang – Tổng giám đốc một công ty bất động sản lớn khác cho biết, năm nay mặc dù bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh nhưng sau đó thị trường cũng phục hồi tương đối tốt nên vẫn cố gắng thưởng Tết cho người lao động như mọi năm để lấy động lực.

Theo đó vị này tiết lộ, ngoài tiền thưởng tháng lương thứ 13 thì tùy từng bộ phận, cấp bậc, tùy từng cá nhân sẽ được thưởng thêm từ 1-3 tháng lương.

Cũng vì năm nay khó khăn hơn mọi năm nên theo vị này, việc thưởng tại các dự án đối với các nhân viên kinh doanh, bán hàng cũng như việc hoàn thành hoa hồng cho nhân viên cũng được công ty chi trả mức cao hơn các năm trước.

Tin tức: Kênh đầu tư 24h

090 29 247 29