Nhờ một trận mưa cực lớn, căn nhà mục nát bán được giá gấp 10 lần?

Khi John Reynolds chi ra 20.000 USD mua một căn nhà 3 phòng ngủ đã xuống cấp trầm trọng, anh không hy vọng mang lại nhiều lợi nhuận tăng gấp 10 lần như hiện nay.

Cách đây 2 năm, anh John Reynolds, 35 tuổi, đã mua một căn nhà mục nát, bỏ hoang ở Texas, Mỹ, sau khi chủ cũ của nó qua đời. Anh mua lại ngôi nhà này với giá rất hời, chỉ khoảng 20.000 USD (khoảng 464 triệu đồng).

Anh ta đã nhìn thấy những công việc khó khăn mình cần phải làm để cải tạo lại và bán đi với một mức giá có lãi, nhưng có một điều anh ta không ngờ tới: tìm thấy một bể bơi siêu lớn ẩn trong khu vườn sau nhà.

Khu vườn đổ nát thực ra là một bể bơi đầy đủ thiết bị (Nguồn: Metro)

Khu vườn đổ nát thực ra là một bể bơi đầy đủ thiết bị (Nguồn: Metro)

Ngôi nhà dường như có thể sập bất cứ lúc nào. Người chủ trước đó đã bỏ lại nó với một đống rác chất cao như núi, 100 con mèo hoang, và một khu vườn phủ đầy cỏ dại và mảnh vụn. Với tất cả đống lộn xộn trong nhà, khu vườn rộng rãi là yếu tố duy nhất thôi thúc John mua ngôi nhà này.

3 tháng sau khi mua nhà, anh chuẩn bị san phẳng lại mọi thứ thì một cơn mưa lớn ập đến. Nhờ trận mưa như trút nước John Reynolds đã phát hiện ra một hồ bơi rộng lớn, đầy đủ các chức năng dưới các đống rác rưởi và mảnh vỡ ở khu vườn sau nhà. Đây chính là ‘kho báu’ đáng quý và trở thành điểm nhấn quan trọng cho căn nhà.

“Ban đầu, tôi nhìn thấy một chút đường viền bê tông nhưng tôi chỉ nghĩ đó là một phần của sân hoặc bồn hoa. Có rất nhiều thứ xảy ra với ngôi nhà, diện tích khu vườn đó là mối quan tâm cuối cùng của tôi khi mua ngôi nhà này, nhưng tôi nhận thấy rằng nó luôn luôn lầy lội mặc dù thực tế là chúng tôi không có bất kỳ giọt mưa nào trong nhiều tuần. Cuối cùng thì khi một cơn mưa lớn ập đến, tôi nhận được cuộc gọi từ người hàng xóm hỏi tôi có biết hồ bơi đã ngập hay không”.

Sau khi loại bỏ đồ nội thất cũ, John đã chi 7.500 bảng Anh [10.000 USD] để sửa chữa các chỗ rò rỉ, làm sạch, sơn lại và đổ lại bể bơi.

Căn nhà thực sự trở nên đắt giá sau khi được cải tạo và sửa lại hồ bơi (Nguồn: Metro)

Căn nhà thực sự trở nên đắt giá sau khi được cải tạo và sửa lại hồ bơi (Nguồn: Metro)

Sau 18 tháng cải tạo với tổng chi phí 10.000 USD (khoảng 232 triệu đồng) để sửa chữa các chỗ rò rỉ, làm sạch, sơn lại và đổ lại bể bơi, John đã biến nơi từng là một đống rác hoang tàn trở thành một hồ bơi đẹp đẽ, nơi anh nghỉ ngơi, thư giãn mỗi ngày. Giờ đây giá trị căn nhà hiện tại là 220.000 USD (khoảng 5 tỷ đồng).

‘Cảm giác này giống như tôi trúng độc đắc vậy. Chưa bao giờ tôi nghĩ lại có thể mua nhà với giá rẻ và sở hữu bể bơi cho riêng mình. Bạn bè tôi cũng rất thích thú với nơi đây. Thật không thể tin được rằng có một ngày, khu vườn sau nhà của bạn lại chứa đựng điều tuyệt vời như thế.

Xem thêm tại: https://sandanhkhoi.com/tin-tuc-24h/

090 29 247 29