Ông Trump tiếp tục đệ đơn kiện cuộc bầu cử Tổng Thống

Kênh đầu tư 24h – Chiến dịch tranh cử của Tổng thống Donald Trump đã đệ đơn kiện tại New Mexico khi các đại cử tri của bang bỏ phiếu bầu tổng thống đắc cử trong tuần này.

Tổng thống Donald Trump (Ảnh: Reuters)

Tổng thống Donald Trump (Ảnh: Reuters)

Đơn kiện do chiến dịch tranh cử của Tổng thống Donald Trump nộp lên tòa án cáo buộc các nhà chức trách bầu cử tại New Mexico đã vi phạm luật của bang trong việc sử dụng các hòm đựng phiếu bầu vắng mặt.

Đơn kiện cho rằng các hòm phiếu này nên được camera giám sát, đồng thời cáo buộc các nhân viên bầu cử tại New Mexico không tuân thủ các quy định về việc bỏ phiếu bầu vắng mặt.

Hơn 40% trong số 928.230 phiếu bầu tại New Mexico là phiếu bầu vắng mặt. Mặc dù phiếu bầu vắng mặt và phiếu bầu qua thư là hai hình thức bỏ phiếu quan trọng của cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm nay trong bối cảnh đại dịch Covid-19 bùng phát, song Tổng thống Trump phản đối các hình thức này..

Tại New Mexico, ứng viên tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden dẫn trước đối thủ Donald Trump khoảng 100.000 phiếu bầu phổ thông và giành trọn 5 phiếu đại cử tri tại bang này. New Mexico đã xác nhận kết quả bầu cử vào ngày 24/11.

Với dân số hơn 2 triệu dân, các cử tri tại New Mexico đã bỏ phiếu cho ứng viên tổng thống đảng Dân chủ 6 trong 7 cuộc bầu cử gần đây. Mặc dù vậy, chiến dịch tranh cử của ứng viên đảng Cộng hòa Donald Trump vẫn không chấp nhận thua cuộc tại bang này.

Ngày 14/12, đại cử tri các bang và thủ đô Washington DC của Mỹ đã chính thức bỏ phiếu bầu ra tổng thống mới. Kết quả bỏ phiếu cho thấy ông Joe Biden đắc cử với 306 phiếu bầu, trong khi ông Donald Trump chỉ giành được 232 phiếu.

Chiến dịch tranh cử của ông Trump vẫn theo đuổi cuộc chiến pháp lý tại các bang, mặc dù hàng chục đơn kiện trước đó của nhóm này đã bị các tòa án bang và liên bang bác bỏ. Thời hạn giải quyết kiện tụng liên quan tới kết quả bầu cử tại các bang đã chấm dứt, do vậy cơ hội để ông Trump lật ngược kết quả bầu cử rất mong manh.

Tin tức: Kênh đầu tư 24h

090 29 247 29