Phê duyệt giá đất khu tái định cư phục vụ sân bay Long Thành

Ngày 17/9, Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Đồng Nai thông tin đã ban hành Quyết định số 3347/QĐ-UBND về việc phê duyệt giá đất để tính tiền sử dụng đất cho các hộ được giao đất tái định cư tại Khu tái định cư Lộc An – Bình Sơn, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai. Đây là khu tái định cư phục vụ cho các hộ nhường đất để xây dựng sân bay Long Thành.

Bất động sản: Kenhdautu24h

Một góc Khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn. 

Một góc Khu tái định cư Lộc An – Bình Sơn.


Theo Quyết định số 3347/QĐ-UBND, đất tại Khu tái định cư Lộc An – Bình Sơn được định giá theo các tuyến đường. Đối với loại đường rộng 45m và 48m giá đất là 6 triệu đồng/m2; loại đường 32m và 33m giá đất gần 4,9 triệu đồng/m2; loại đường rộng từ 24m đến 26m có giá hơn 3,7 triệu đồng/m2, loại đường từ hơn 11m đến 17m giá 3 triệu đồng/m2. 

Giá đất này dựa theo quy hoạch xây dựng chi tiết của dự án Khu tái định cư Lộc An – Bình Sơn và chưa bao gồm tiền phí sử dụng hạ tầng. 

Diện tích định giá đất ở khu tái định cư từ hơn 75 m2 đến gần 460 m2, gồm trên 5.100 lô tái định cư. Hình thức sử dụng đất ở đây là Nhà nước giao đất có thu tiền sử dụng đất.

Căn cứ vào nội dung được phê duyệt, UBND tỉnh Đồng Nai giao Chi cục Thuế khu vực Long Thành – Nhơn Trạch thu tiền sử dụng đất của các hộ được bố trí tái định cư tại Khu tái định cư Lộc An – Bình Sơn.

Theo ông Cao Tiến Dũng, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai, trước khi ban hành quyết định phê duyệt giá đất để tính tiền sử dụng đất tại Khu tái định cư Lộc An – Bình Sơn, ngành chức năng Đồng Nai đã rà soát, nghiên cứu kỹ giá đất và vị trí các lô đất tái định cư để đưa ra phương án hợp lý. Giá đất nêu trên phù hợp với các quy định của pháp luật, có tính công bằng, đảm bảo quyền lợi của người dân.

Khu tái định cư Lộc An – Bình Sơn có diện tích hơn 280 ha, được khởi công vào tháng 4/2020, đến nay các hạng mục ưu tiên đã cơ bản hoàn thành, dự kiến cuối tháng 9 này có thể bàn giao cho người dân xây dựng nhà ở. 

Vừa qua, Đồng Nai đã cam kết với các cơ quan Trung ương trong tháng 10/2020 sẽ bàn giao hơn 1.800 ha đất cho chủ đầu tư sân bay Long Thành.

090 29 247 29