Quỹ đầu tư Phần Lan gần 1.700 tỷ đồng đẩy mạnh giải ngân vào Việt Nam, trở thành cổ đông lớn của Digiworld

(Kênh đầu tư 24h) – Tại thời điểm cuối tháng 8, Digiworld là khoản đầu tư lớn nhất của Evli Emerging Frontier Fund với tỷ trọng 5,68%. Top 10 khoản đầu tư lớn nhất của quỹ còn có sự hiện diện của một cổ phiếu Việt Nam khác là Nhựa Bình Minh (BMP) với tỷ trọng 4,3%.

Tin tức: Kenhdautu24h

Evli Emerging Frontier Fund vừa công bố thông tin về việc trở thành cổ đông lớn của Digiworld (Mã CK: DGW) với việc sở hữu 2,21 triệu cổ phiếu, tương ứng tỷ lệ 5,14% vào ngày 9/9/2020.

Tỷ lệ sở hữu này giúp Evli Emerging Frontier Fund trở thành cổ đông lớn thứ 4 tại Digiworld, sau Công ty TNHH Created Future (34,59%), Chủ tịch Đặng Kiện Phương (5,48%) và Probus Opportunities (5,24%).

Theo tìm hiểu, Evli Emerging Frontier Fund là quỹ đầu tư đến từ Phần Lan, thuộc quản lý của Evli Fund Management Company do Evli Bank Plc sở hữu 100%. Danh mục đầu tư của Evli Fund Management Company tính tới cuối 1/2020 vào khoảng 12,2 tỷ Euro.

Trong đó, quỹ thành viên Evli Emerging Frontier Fund vừa đầu tư vào Digiworld có quy mô 61,2 triệu Euro (~1.700 tỷ đồng) vào thời điểm cuối tháng 8. Trong đó, tỷ trọng đầu tư vào thị trường Việt Nam là 17,99%, lớn thứ 3 trong danh mục, sau Malaysia (26,53%) và Indonesia (19,11%).

Tại thời điểm cuối tháng 8, Digiworld là khoản đầu tư lớn nhất của Evli Emerging Frontier Fund với tỷ trọng 5,68%. Top 10 khoản đầu tư lớn nhất của quỹ còn có sự hiện diện của một cổ phiếu Việt Nam khác là Nhựa Bình Minh (BMP) với tỷ trọng 4,3%.

Top 10 khoản đầu tư của Evli Emerging Frontier Fund tại ngày 31/8

Top 10 khoản đầu tư của Evli Emerging Frontier Fund tại ngày 31/8

Theo giới thiệu, Evli Emerging Frontier Fund là quỹ đầu tư chứng khoán vào các thị trường cận biên và mới nổi. Phạm vi đầu tư bao gồm các nền kinh tế mới nổi tại châu Á, Phi, Trung Á, Trung Đông và Mỹ Latinh. Quỹ có thể đầu tư vào các hợp đồng phái sinh cho mục đích phòng ngừa rủi ro và cũng là một phần chiến lược đầu tư của quỹ.

Dù vậy, quỹ không sử dụng benchmark là các bộ chỉ số Frontier/Emerging Markets như nhiều quỹ đang đầu tư tại Việt Nam. Chiến lược của Evli Emerging Frontier Fund là chủ động lựa chọn cổ phiếu, tập trung vào các công ty trong lĩnh vực hàng tiêu dùng với dòng tiền ngày càng tăng và định giá thấp.

Evli Emerging Frontier Fund cho biết, các thị trường mục tiêu mà quỹ đầu tư thường ít được biết đến cũng như ít được tiếp cận hơn với các nhà đầu tư, trong khi tăng trưởng kinh tế của các thị trường này được dự báo vượt trội so với các nền kinh tế phát triển. Điều này sẽ mang đến cho nhà đầu tư sự đa dạng hóa danh mục với cơ hội sinh lời cao.

Những năm gần đây, khá nhiều quỹ đến từ khu vực Bắc Âu đẩy mạnh đầu tư vào thị trường chứng khoán Việt Nam. Có thể kể tới Norges Bank (do Dragon Capital quản lý), Pyn Elite Fund, Tundra…Trong đó, Pyn Elite Fund cũng đến từ Phần Lan và đã đầu tư vào Digiworld nhưng đã tiến hành thoái vốn vào năm 2017.

Trên sàn chứng khoán, DGW là một trong những cổ phiếu ấn tượng nhất trên sàn chứng khoán từ đầu năm tới nay khi tăng hơn 2 lần lên 53.000 đồng/cp (ngày 14/9).

Biến động cổ phiếu DGW từ đầu năm tới nay

Biến động cổ phiếu DGW từ đầu năm tới nay

090 29 247 29