Ronaldo nhận giải Cầu thủ xuất sắc nhất 2020 và bất ngờ làm điều này?

Kênh đầu tư 24h – Theo thông tin từ tờ Tuttosport, Ronaldo nhận phiếu bầu nhiều nhất trong giải thưởng Cầu thủ xuất sắc nhất năm 2020 của Globe Soccer, tuy nhiên anh nhường lại giải thưởng này cho Lewandowski.

Cristiano Ronaldo được vinh danh là “Cầu thủ xuất sắc nhất thế kỷ” giai đoạn 2001 – 2020 tại Lễ trao giải Globe Soccer vào tối Chủ nhật (27/12). Đó là một giải thưởng danh giá khác dành cho siêu sao người Bồ Đào Nha, bổ sung vào năm Quả bóng vàng và nhiều danh hiệu cá nhân cao quý khác. Cầu thủ người Bồ Đào Nha đã đánh bại đối thủ lớn như Lionel Messi và Mohamed Salah của Liverpool để giành giải thưởng này.

Cristiano Ronaldo được vinh danh là "Cầu thủ xuất sắc nhất thế kỷ" giai đoạn 2001 - 2020

Cristiano Ronaldo nhận giải “Cầu thủ xuất sắc nhất thế kỷ” giai đoạn 2001 – 2020

Tuy nhiên, theo một số nguồn tin, Ronaldo cũng chiến thắng giải thưởng “Cầu thủ xuất sắc nhất năm”, nhưng thay vào đó anh lại trao lại giải thưởng này cho Robert Lewandowski vì cầu thủ người Bồ Đào Nha cho rằng giải thưởng này dành cho anh là “không công bằng”.

Tờ Tuttosport cho biết Ronaldo và người đại diện của anh là Jorge Mendes đều cảm thấy việc Ronaldo giành tỷ lệ phiếu bầu ở giải “Cầu thủ xuất sắc nhất năm” cao hơn Lewandowski chỉ bởi ngôi sao người Bồ Đào Nha nổi tiếng hơn đối thủ. Globe Soccer tổ chức bỏ phiếu công khai từ người hâm mộ và sự nổi tiếng  của các cầu thủ sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới kết quả thu được.

Nếu hành động của Ronaldo là sự thật, đó thực sự là nghĩa cử cao đẹp của ngôi sao người Bồ Đào Nha. Lewandowski thi đấu hay trong năm 2020, tiền đạo người Ba Lan đã giúp Bayern Munich giành cú ăn ba mùa giải 2019/20, anh ghi 55 bàn thắng trên mọi đấu trường cho các gã khổng lồ của bóng đá Đức trong năm 2020.

Mới đây Lewandowski cũng nhận giải thưởng cao quý The Best của FIFA, giải thưởng cho Cầu thủ xuất sắc nhất năm. Thật đáng tiếc cho ngôi sao người Ba Lan bởi danh hiệu Quả bóng Vàng châu Âu năm 2020 đã bị hủy bởi ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19, bằng không hẳn anh cũng đã nhận thêm được cả danh hiệu cao quý này.

"Cầu thủ xuất sắc nhất năm" được trao cho Lewandowski

“Cầu thủ xuất sắc nhất năm” được trao cho Lewandowski

Lewandowski xứng đáng giành chiến thắng xứng đáng giải thưởng “Cầu thủ xuất sắc nhất năm” hơn so với Ronaldo. Việc ngôi sao người Bồ Đào Nha giành giải thưởng hay nhất trong hai thập kỷ đầu tiên của thế kỷ 21 cũng mang lại nhiều sự tranh cãi. 

Những năm qua, việc Lionel Messi hay C.Ronaldo mới thực sự là cầu thủ xuất sắc nhất thế giới bóng đá hiện tại vẫn là tranh cãi không hồi kết. Về danh hiệu cá nhân, Messi đang hơn Ronaldo một quả bóng vàng (tính cả giai đoạn quả bóng vàng châu Âu hợp nhất với Cầu thủ xuất sắc nhất năm của FIFA).

Thậm chí người đứng thứ ba trong danh sách này là Mohamed Salah cũng là một điều rất kỳ lạ, bởi rõ ràng ngôi sao người Ai Cập chỉ thực sự nổi bật hơn hẳn trong ba năm gần đây khi anh chuyển sang khoác áo Liverpool. Salah vô địch Champions League và Premier League cùng The Kop nhưng vẫn còn quá ít nếu so sánh với Ronaldinho, Kaka, Iniesta, Xavi…

Tin tức: Kênh đầu tư 24h

090 29 247 29