Thành Phố Thủ Đức được sẽ là diện mạo mới của TP Hồ Chí Minh

Theo ý kiến của nhiều cử tri, việc thành lập thành phố Thủ Đức sẽ làm thay đổi diện mạo của TPHCM theo hướng tích cực và góp phần nâng cao chất lượng đời sống người dân.

Sáng 6/10, Tổ Đại biểu Quốc hội đơn vị số 7 (TPHCM) đã tiếp xúc với cử tri quận 9 trước kỳ họp thứ 10 của Quốc hội.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri Lê Thanh Tùng (phường Tân Phú) cho biết ông và các cử tri rất mừng và tán thành chủ trương sáp nhập 3 quận 2, 9 và Thủ Đức để thành lập thành phố mới mang tên Thành phố Thủ Đức. Việc thành lập thành phố Thủ Đức không chỉ góp phần làm thay đổi diện mạo của TPHCM, cải thiện và nâng cao chất lượng đời sống người dân mà còn giúp TPHCM có thêm một khu đô thị mới, năng động, sáng tạo và văn minh, hiện đại nghĩa tình.

Theo ông Lê Thanh Tùng, ngay từ bây giờ, TPHCM cần mạnh dạn phát triển hạ tầng mạng lưới giao thông, đặc biệt là cửa ngõ phía Đông để xứng tầm với thành phố mới. Ngoài ra, cần tập trung thực hiện công tác quy hoạch, chỉnh trang đô thị, dành quỹ đất để thực hiện công tác bồi thường tái định cư trong quá trình triển khai đề án xây dựng thành phố mới, tránh để xảy ra tình trạng đầu cơ, thâu tóm đất ở những vị trí quan trọng của thành phố mới trong tương lai.

Đồng tình với cử tri Tùng, cử tri Hoàng Văn Nông (phườgn Tăng Nhơn Phú A) đề nghị để người dân các quận đồng tình, TPHCM cần phát tờ rơi tuyên truyền về những lợi ích thiết thực khi thành lập thành phố mới.

“Tôi rất mong Thành phố Thủ Đức hình thành càng sớm càng tốt để đời sống người dân nhanh chóng được nâng lên, đô thị khang trang sạch đẹp”, cử tri Hoàng Văn Nông bày tỏ..

Ghi nhận ý kiến các cử tri, Đại biểu Phan Nguyễn Như Khuê, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM cho biết đề án lập thành phố mới năng động, sáng tạo đã được lãnh đạo TPHCM ấp ủ từ nhiều năm trước. Thành phố mới tận dung các ưu thế của quận 2 (trung tâm tài chính), quận 9 (khu công nghệ cao) và quận Thủ Đức (Đại học Quốc gia TPHCM) trở thành một cực tăng trưởng mới, đóng góp nhiều hơn cho sự phát triển của TPHCM và cả nước.

Đại biểu Phan Nguyễn Như Khuê, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM trả lời các cử tri

Đại biểu Phan Nguyễn Như Khuê, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM trả lời các cử tri

“Chúng tôi sẽ đề xuất với thành phố về những hiến kế rất hay của cử tri hôm nay trong việc xây dựng và phát triển Thành phố Thủ Đức trong tương lai”, ông Phan Nguyễn Như Khuê cam kết.

Theo báo cáo nhanh của UBND quận 2, 9 và quận Thủ Đức, tỷ lệ cử tri ủng hộ thành lập TP Thủ Đức trong đợt bỏ phiếu lấy ý kiến vừa qua rất cao. Tại quận 9, tổng số cử tri trên địa bàn quận tham gia bỏ phiếu góp ý là 142.090 người, trong đó có hơn 97% số phiếu đồng ý. Có hơn 96% cử tri đồng tình đặt tên cho thành phố mới là TP Thủ Đức.

Tại quận Thủ Đức, có gần 193 nghìn cử tri đồng ý thành lập thành phố Thủ Đức, đạt tỷ lệ 97,89%. Chỉ có 1.543 cử tri không đồng ý (chiếm tỷ lệ 0.78%). Ngoài ra, gần 98% cử tri đồng ý với tên gọi TP Thủ Đức.

Theo ông Nguyễn Mạnh Cường, Bí thư Quận ủy Thủ Đức, với tỷ lệ hơn 99,45% người dân tham gia bỏ phiếu, thể hiện sự quan tâm rất lớn của người dân đối với Đề án thành lập TP Thủ Đức. Với tỷ lệ đồng ý trên 97% cho thấy, người dân đồng tình với chủ trương sáp nhập đơn vị hành chính và thành lập Thành phố Thủ Đức.

“Sau khi có kết quả bỏ phiếu, quận sẽ tiếp tục thực hiện thảo luận trong phiên họp chuyên đề của HĐND phường và quận sắp tới”, ông Cường nói.

Tin tức: Kenhdautu24h

090 29 247 29